Mãi mãi thanh xuân - Tập 13

Ấn tượng màn hòa tấu đàn tranh của gia đình ba thế hệ

Khán giả cùng các nghệ sĩ "Mãi mãi thanh xuân" tập 13 đã vô cùng hứng thú trước sự xuất hiện đầy bất ngờ của NSƯT Thúy Hoan cùng con gái NSƯT Hải Phượng - trong vai trò các thí sinh khách mời của chương trình.

Theo đàn tranh từ năm 14 tuổi, với hơn 50 năm kinh nghiệm giảng dạy bộ môn đàn tranh, NSƯT Thúy Hoan luôn khiến mọi người ngưỡng mộ tình yêu mãnh liệt mà bà luôn dành cho nhạc cụ dân tộc độc đáo này. Bà đã viết 15 bộ sách dạy học đàn tranh, được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 1994 và huy chương Vì sự nghiệp giáo dục năm 1995. 

Kể từ năm 1981, bà sáng lập CLB Tiếng hát quê hương để dạy đàn tranh, đàn bầu, sáo trúc, dân ca cho các học viên đủ mọi lứa tuổi. Mỗi năm, CLB tổ chức tám buổi biểu diễn ở Cung Văn hóa Lao động quận 3, cũng như đi giao lưu văn hóa, biểu diễn ở nhiều nơi, đặc biệt là hay giới thiệu Nhạc cụ dân tộc đến các trường học.

Là con gái của NSƯT Thúy Hoan, NSƯT Hải Phượng được mẹ dạy đàn tranh từ lúc 5, 6 tuổi, cùng với quá trình rèn luyện không ngừng, đến nay cũng đã trở thành một nghệ sĩ đàn tranh có tiếng. Chị cùng với mẹ đều mong muốn góp phần đưa tiếng đàn tranh lan tỏa đến với nhiều khán giả trong và ngoài nước. Con gái Hải Minh của chị, cũng được bà ngoại dạy đàn tranh từ nhỏ và hiện giờ luôn là một thành viên tích cực của CLB Tiếng hát quê hương. 

Trên sân khấu "Mãi mãi thanh xuân", gia đình ba thế hệ đã cùng nhau thể hiện tài nghệ đàn tranh qua bản dân ca Trung bộ quen thuộc "Lý tình tang". Màn biểu diễn đã đem đến không khí vui tươi cho chương trình. Cũng trong lần gặp gỡ này, nghệ sĩ Hồng Vân hết sức bất ngờ trước vẻ ngoài trẻ trung của NSƯT Thúy Hoan dù năm nay bà đã 77 tuổi. Bên cạnh gia đình NSƯT Thúy Hoan, trong tập 13 còn có sự tham gia của "Ông già Biển Hồ" 30 năm vớt xác cứu người , nghệ nhân múa rối dây Đào Minh Tuân (60 tuổi) và chú Thành Nguyên (66 tuổi) với tài năng cử tạ. 

Xem lại "Mãi mãi thanh xuân" tập cuối của mùa 2 trong đoạn video dưới đây. Quý khán giả cũng có thể xem lại toàn bộ chương trình mùa này tại đây. Nối sóng vệt 20g35 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7 sẽ là gameshow hài vô cùng ăn khách "Thách thức danh hài". 

Thiên Bình