Mãi mãi thanh xuân - Tập 12

Ảo thuật gia U70 khiến phim trường "Mãi mãi thanh xuân" sôi sục

Chú Bảo Hiệp (65 tuổi) - ảo thuật gia U70 khiến khán giả và nghệ sĩ nể phục - là nhân vật đầu tiên của "Mãi mãi thanh xuân" tập 12. Chương trình vừa được phát sóng lúc 20g35 tối qua (25/9) trên kênh HTV7.

Qua đoạn video giới thiệu, các nghệ sĩ trong Ban bình luận phải phán đoán xem, thực sự chú có tài năng gì, trong những gợi ý mà chương trình đưa ra: tạo hình động vật từ khăn, ảo thuật, thổi saxophone và thổi harmonica. Các nghệ sĩ đã có phần khởi động khá thuận lợi khi họ nhanh chóng chọn ra đáp án chính xác, và tài năng nổi bật của chú Bảo Hiệp chính là ảo thuật.

Chú Bảo Hiệp đã có màn thể hiện tài năng ảo thuật của mình ngay trên sân khấu "Mãi mãi thanh xuân". Đầu tiên, chú hóa một chiếc gậy "nở hoa" chỉ với một ngòi lửa, tiếp đến là "hô biến" một chú bồ câu trắng từ tờ báo cũ khiến khán giả hoa cả mắt. Đặc biệt, chú Bảo Hiệp đã có màn ảo thuật đặc sắc khi dùng kiếm đâm xuyên qua lá bài mà Kim Tử Long đã ngẫu nhiên chọn trước đó. Dù màn biểu diễn của chú không quá dài nhưng đủ để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem, đặc biệt là khán giả trực tiếp chứng kiến tại trường quay.

Được biết, chú Bảo Hiệp bắt đầu tham gia ảo thuật từ năm 1977. Thoạt đầu, chú chỉ học cho vui vì giấc mơ lớn nhất đời chú là trở thành một diễn viên kịch nói. Nhưng vì gia đình quá nghèo, không có đủ điều kiện để chú học và theo đuổi đam mê. Chính vì vậy mà chú dần bắt đầu học ảo thuật từ những người làm nghề sơn đông mãi võ, được hàng xóm láng giềng tán thưởng không ngớt. Từ đó, chú bắt đầu đi biểu diễn ở đám cưới, hay nơi tổ chức tiệc nho nhỏ. Nhờ sự tán dương, ủng hộ cùng những tràn vỗ tay từ khán giả, chú có thêm động lực mà đi biểu diễn ảo thuật đến ngày hôm nay. 

Công việc chưa kéo dài được bao lâu thì sự cố ập đến. Chú bị tai biến và sau đó phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, chán nản và tuyệt vọng. Thế nhưng, bằng sự yêu thích với ảo thuật, chú ngày ngày kiên trì với ảo thuật và chính bộ môn này đã giúp chú chữa lành căn bệnh và có sức khỏe tốt như hiện tại. Chú Bảo Hiệp còn chia sẻ rằng: "những người bị tai biến hãy cố gắng lên, tất cả đều có thể làm được. Chúng ta cứ vui tươi thì sẽ sống lâu, sức khỏe mới bình phục được". Trong cuộc trò chuyện với Ban bình luận, chú Bảo Hiệp còn tiết lộ, chú đã mở Câu lạc bộ ảo thuật Bạch Long và hiện tại đoàn đã đi biểu diễn nhiều nơi trên đất nước.

Sau khi lắng nghe câu chuyện của chú Bảo Hiệp, diễn viên Văn Anh cũng chia sẻ thêm rằng, ba anh cũng từng trải qua một giai đoạn như chú. Tuy không phải bị tai biến nhưng sức khỏe của ông gặp vấn đề trầm trọng sau một tai nạn. Nhưng nhờ tích cực vận động, tập luyện hàng ngày, hàng giờ mà nay sức khỏe ông đã bình phục, hơn 60 tuổi vẫn tập gym và đẩy tạ như thanh niên trai tráng. Chính vì thế, sau khi nghe câu chuyện của chú Bảo Hiệp mà nam diễn viên có sự đồng cảm và khâm phục, anh biết rằng để làm được như vậy cần phải có một sức mạnh ý chí, nghị lực tinh thần rất lớn.

Xem lại "Mãi mãi thanh xuân" tập 12 với nhiều câu chuyện ý nghĩa trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g35 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình