Thống đốc tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc nhận danh hiệu Tiến sĩ danh dự

THANH TUYỀN - HỮU TRÍ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/11/2023, 12:28

(HTV) - Đại học Quốc gia TP.HCM vừa phong tặng danh hiệu Tiến sĩ danh dự cho Ngài Lee Cheol Woo – Thống đốc tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.

Đây là lần thứ bảy Đại học Quốc gia TP.HCM trao bằng Tiến sĩ danh dự cho những cá nhân có đóng góp xuất sắc cho đơn vị.

Ông Lee Cheol Woo nhận danh hiệu Tiến sĩ danh dự Đại học Quốc gia TP.HCM

Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM Nguyễn Minh Tâm ghi nhận những đóng góp của Ngài Lee Cheol Woo cho tình hữu nghị của 2 quốc gia Hàn Quốc – Việt Nam. Ngài Thống đốc đã thúc đẩy quá trình phát triển mô hình thí điểm Làng mới từ kinh nghiệm của Hàn Quốc và áp dụng tại nhiều địa phương tại Việt Nam; xúc tiến thành lập Quỹ toàn cầu hóa Saemaul tại Việt Nam. Đặc biệt, ông đã đồng hành cùng Trung tâm Phát triển nông thôn – Saemaul Undong, thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM để tập huấn đào tạo nghề trong lĩnh vực phát triển nông thôn; tư vấn xây dựng và triển khai làng văn hóa du lịch, chương trình nông thôn mới.

Thống đốc Lee Cheol-woo đã xúc tiến thành lập Quỹ Toàn cầu hóa Saemaul tại Việt Nam. Trường ĐH KHXH&NV đã hợp tác với Quỹ để thành lập Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong thuộc Trường.

"Tôi rất vinh dự khi được nhận danh hiệu tiến sĩ danh dự của Đại học Quốc gia TP.HCM, vốn được biết đến là một trong những đại học lớn nhất Việt Nam, và là cái nôi trí tuệ sinh ra nhiều nhân tài cho đất nước. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để có thể đóng góp nhiều hơn nữa vào mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc vốn đang ngày càng phát triển mạnh mẽ", Thống đốc Lee Cheol-woo chia sẻ.

Tại buổi lễ, Thống đốc tỉnh Gyeongsangbuk cũng đã chia sẻ nhiều thông tin về cơ hội học tập tại tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Báo cáo đánh giá tác động của chính sách trong đề nghị xây dựng Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân nêu thực trạng mua bán, lộ, mất tràn lan. Thực tế, Bộ Công an đã phát hiện hàng trăm tổ chức, cá nhân liên quan đến việc bán dữ liệu.
Từ ngày 01- 02/3/2024, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đã tham dự Diễn đàn Ngoại giao Antalya (ADF) 2024 tại thành phố Antalya và tiến hành một số hoạt động song phương tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Sáng 3/3, tại Hà Nội, Thường trực Chính phủ đã có cuộc gặp mặt đầu xuân các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Phó Thủ tướng: Lê Minh Khái, Trần Lưu Quang đồng chủ trì sự kiện này.
(HTV) - Hôm nay, dầu Brent leo dốc khoảng 2,4%, dầu WTI tăng hơn 4,5%. Cùng với giá xăng dầu tuần này tiếp tục đảo chiều thì giá vàng trong nước tiếp đà tăng mạnh chiều bán với mức tăng cao nhất trên 1 triệu đồng/lượng.
(HTV) - Cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc mà không ra được tuyên bố chung.
(HTV) - Ngày 01/3, Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby cho biết Mỹ sẽ tăng cường nỗ lực mở hành lang trên biển để vận chuyển viện trợ đến Dải Gaza.
(HTV) - Những khó khăn trên thị trường xuất khẩu đã dần được tháo gỡ, đơn hàng tăng trở lại đối với một số ngành hàng có thế mạnh như lương thực - thực phẩm, nông thủy sản.