Món ngon mỗi ngày

Thơm ngon với Lẩu bạch tuộc chua cay

Bạch tuộc tươi ngon, giòn sần sật được nhúng trong nước lẩu chua cay sẽ khiến cho bất kì ai nếm thử cũng phải mê mệt.


Nguyên liệu:

  • Bạch tuộc 300g
  • Tôm sú 200g
  • Thịt bò mềm 100g
  • Chân gà 300g
  • Cà rốt, củ cải trắng
  • Bắp Mỹ 1 trái
  • Sả, gừng, hành tây
  • Bột ngọt, giấm gạo
Sơ chế:
  • Chân gà đập dập, trụng qua nước có ít muối rồi rửa sạch.
  • Bạch tuộc rửa sạch với muối và rượu gừng để khử mùi tanh. Tôm rửa sạch, cắt râu. Xếp bạch tuộc, tôm, thịt bò ra dĩa, cất trong tủ lạnh.
  • Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 0,3cm. Bắp Mỹ cắt khúc 2cm. Củ cải trắng cắt khúc 3cm, chẻ làm 6. Rau tần ô rửa sạch. Nấm các loại xếp ra dĩa. Ngò gai cắt khúc.
Thực hiện:
  • Nấu nước dùng: Cho chân gà vào nồi với 2 lít nước, bỏ hành tây nướng, gừng nướng vào nấu sôi rồi giảm lửa, vớt bọt (thêm hành tây nướng giúp nước dùng có mùi thơm, vị ngọt và có màu sắc đẹp). Nấu lửa nhỏ trong khoảng 45 - 60 phút. Lọc lấy 1,5 lít nước dùng.
  • Nấu nước lẩu: Đun sôi nước dùng gà, cho sả cây, củ cải, bắp Mỹ, cà rốt vào nấu cho mềm, nêm 2 muỗng cà phê, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng giấm gạo lên men, khuấy đều cho tan gia vị.
  • Cách dùng: Đun sôi nước lẩu, khi ăn nhúng bạch tuộc, tôm, thịt bò, rau tần ô và các loại nấm vào nấu chín, dùng kèm mì gói.
Hoàng Dương