Thịt cá chình trắng, mềm thơm ngon kết hợp với vị ngọt của thơm và vị chua nhẹ của cà chua, sẽ là món ăn lạ miệng trong những ngày chuyển mùa cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- Cá chình 500g
- Cà chua 1 quả
- Thơm 1/2 trái
- Bún 500g
- Nước dùng gà 1,5 lít
- Sả cây, hành tây
- Hành tỏi băm, ớt hiểm
- Gia vị nêm sẵn lẩu Thái
Thực hiện:
- Sơ chế: Cá chình cắt lát dày 1cm. Cà chua cắt hạt lựu. Thơm 1/4 cắt rẻ quạt, phần còn lại băm nhỏ. Sả cây đập dập. Hành tây cắt múi cau nhỏ. Chuẩn bị các loại rau ra dĩa, bún chần qua nước sôi.
- Nấu lẩu: Phi thơm hành tỏi băm với 5 muỗng dầu ăn, cho cà chua và thơm băm vào xào mềm, nêm 1/3 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối. Cho thêm 1,5l nước dùng vào nấu sôi, thêm sả đập dập vào, nêm 1 gói gia vị nêm sẵn, cho thơm cắt rẻ quạt và cá chình vào nấu, nêm thêm 1 muỗng đường, thả hành tây và rau nêm vào, tắt lửa.
- Cách dùng: Nấu sôi nước lẩu, nhúng rau vào, dùng kèm bún tươi, chấm cá với nước mắm và ớt cắt lát.
Hoàng Dương