Món gỏi tươi ngon, hấp dẫn với phần hải sản chín săn vừa ăn cùng cà rốt và rau mầm giòn giòn, kết hợp hương vị chua béo hài hòa cho một bữa cơm gia đình đầy dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- Tôm: 150g
- Mực: 150g
- Rau mầm: 120g
- Cà rốt: 30g
- Bơ lạt: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Ớt băm: 1 muỗng cà phê
- Giấm gạo, hạt nêm
- Mayonnaise
Sơ chế:
- Tôm bóc vỏ, chừa đuôi.
- Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn, ướp 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, để thấm.
- Cà rốt cắt sợi, ướp 1 muỗng canh đường, vắt ráo. Trộn đều rau mầm và cà rốt.
Thực hiện:
- Đun nóng bơ, áp chảo tôm mực với lửa lớn để chín săn và thơm.
- Pha nước trộn gỏi: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm gạo lên men, 1,5 muỗng canh nước mắm, khuấy tan, thêm tỏi và ớt băm.
- Cách dùng: Trình bày salad ra dĩa, xếp hải sản lên trên, rưới nước mắm, cuối cùng rưới sốt Mayonnaise. Khi ăn trộn đều.
Lưu ý:
- Áp chảo hải sản với bơ giúp tăng hương vị cho món ăn.
- Cà rốt ướp với đường giúp tăng độ giòn và cân bằng vị với cải mầm.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương