Tết này chắc vui: Rẻ, nhanh chưa hẳn là "vui"!

"Tết này chắc vui" đề cập việc mua hàng trên mạng đầy rủi ro của những bà nội trợ hiện đại. Mốt số người thì thong thả vui Tết do biết lựa chọn hàng uy tín, chất lượng cao, số còn lại thì chỉ lựa chọn giá rẻ và không màng tới chất lượng.

"Tết này chắc vui" sẽ nói về việc vào những ngày cận Tết phải biết lựa chọn thực phẩm an toàn, để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân. Hãy cẩn thận lựa chọn và kiểm tra thật kỹ khi mua hàng online. Nếu không cẩn trọng thì không những ảnh hưởng đến sức khỏe của mình mà đôi khi phạm vào tội tiêu thụ hàng gian, hàng giả. 

Tham rẻ luôn là điểm yếu "chí mạng" của những bà nội trợ

Chuyện kể về chị Bảy là mẫu người nội trợ, chị chơi chung một nhóm bạn mỗi người một ngành nghề, nhưng họ giống nhau ở cái tính đó là: Chạy theo mốt. Cả nhóm thường xuyên khoe nhau những bộ cánh mới thuộc hàng độc lạ, không đụng hàng. Thay vì đi chợ mua sắm Tết, họ ngồi quán cà phê mua hàng online, đến cả mứt, bánh, trái, câu đối Tết… tất tần tật chỉ cần một cú điện thoại là có hàng mang tới. Chị Bảy được bạn bè khuyên là nên "hiện đại hóa" khi không cần phải nấu nướng hay làm bánh mứt cho ngày Tết nữa mà… nên lên mạng đặt mua, vừa rẻ vừa tiện.

Hội nhóm "những bà nội trợ thích mua sắm online giá hời"

Thế rồi, khi đến những ngày gần Tết, chị Bảy nhận được những món hàng đã đặt với giá rẻ bất ngờ, rẻ hơn những người bạn của mình. Nhưng chị tá hỏa vì những thứ chị mua đều kém chất lượng, tệ hơn thế, dưới quê thông báo cho chị rằng gia đình có người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, thủ phạm lại chính là những món đồ "rẻ" mà chị gửi tặng cho người nhà.

Ê-kíp thực hiện vở "Tết này chắc vui"

"Tết này chắc vui" do NSƯT Đinh Thanh Sơn phụ trách đạo diễn hình ảnh, vở kịch có sự tham gia của các nghệ sĩ Hương Giang, Tô Thiên Kiều, Mai Dũng, Vũ Thanh, Hải Yến, Mai Trâm và Phạm Thu Vân. 

"Tết này chắc vui" sẽ được phát sóng vào 23g30 ngày 10/2 trên HTV7.
Duy Dương