Sôi nổi Ngày hội giáo dục STEAM - Khơi nguồn sáng tạo

PHƯƠNG LINH - THÁI PHƯƠNG - YẾN BÙI - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/5/2024, 10:00

(HTV) - Sáng ngày 23/5, Ngày hội giáo dục STEAM năm học 2023 – 2024 tại quận Phú Nhuận đã thu hút hơn 700 giáo viên, phụ huynh và học sinh các trường từ Mầm non, Tiểu học, THCS sôi nổi tham gia.

Ngày hội giáo dục STEAM năm học 2023 – 2024 là sân chơi bổ ích, giúp cho học sinh được trải nghiệm các hoạt động khoa học lý thú, áp dụng kiến thức vào thực tiễn, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức trong môn học. 

Ngày hội giáo dục STEAM năm học 2023 – 2024

Mô hình "Thắp sáng khu phố bằng năng lượng sạch" được làm ra từ các vật dụng tái chế, do các bạn học sinh của Trường Tiểu học Trung Nhất thực hiện, và được phối hợp từ 3 môn: khoa học, kỹ thuật và mỹ thuật để cho ra một sản phẩm có tính ứng dụng thực tiễn cao, qua đó giúp cho các em có niềm say mê với môn khoa học.

Mô hình phối hợp 3 môn: khoa học, kỹ thuật và mỹ thuật 

Các trường đem đến ngày hội nhiều mô hình hay, được đầu tư chỉnh chu, thể hiện năng lực tư duy, sáng tạo của học sinh, có tính thực tiễn cao.

Nhiều mô hình hay, được đầu tư chỉnh chu

Chương trình giáo dục STEAM: nuôi dưỡng đam mê của học sinh

Bên cạnh việc tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm về khoa học kỹ thuật, các đội thi còn thiết kế, chế tạo và lập trình robot tự động và trải nghiệm 4 trạm trò chơi được thiết kế theo hoạt động giáo dục STEM.

Ngày hội giáo dục STEAM - Nơi học sinh thỏa sức sáng tạo và khám phá

Khắp không gian Ngày hội giáo dục STEAM, những ánh mắt tò mò, hiếu kỳ cùng nụ cười rạng rỡ của học sinh đã tô điểm cho bầu không khí sôi nổi và đầy hứng khởi. Một số hình ảnh được ghi nhận tại Ngày hội: 

Đẩy mạnh giáo dục STEM là định hướng quan trọng của ngành Giáo dục TP.HCM 

Những năm gần đây, việc đẩy mạnh giáo dục STEM là định hướng quan trọng của ngành Giáo dục TP.HCM trong đổi mới phương thức dạy học và thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Do đó, việc tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh như Ngày hội giáo dục STEAM sẽ giúp học sinh tiếp cận phương pháp giáo dục mới, phát triển kỹ năng toàn diện.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - VTIX là hệ thống quản lý và phân phối vé NFT đầu tiên tại Việt Nam, góp phần giải quyết các vấn đề trên thị trường vé, mang lại sự tiện lợi, minh bạch và an toàn cho Nhà tổ chức cũng như người dùng.
(HTV) - Với mức tăng như hiện nay, mục tiêu xuất khẩu 17,5 tỷ USD trong năm nay của Ngành Gỗ có thể hoàn thành.
(HTV) - Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp cùng Văn phòng Tiếng Anh Khu vực - Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo quốc tế "Giảng dạy tiếng Anh pháp lý tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập".
(HTV) - Đại diện Mastercard cho biết công ty tích cực cho ra mắt các giải pháp phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro khi người dùng đánh mất thẻ hoặc bị kẻ xấu chiếm đoạt thông tin thẻ đối với hai loại thẻ phổ biến hiện nay là thẻ trực tuyến và thẻ vật lý.
(HTV) - Hưởng ứng việc đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, nhiều ngân hàng đã giới thiệu nhiều tính năng thanh toán, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ trong ngành tài chính ngân hàng, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng khi giao dịch.
(HTV) - Hội nghị Cơ chế vốn Sàn giao dịch mạng lưới quốc gia - gọi tắt là CNE với chủ đề "Khát vọng quốc gia - Diễn đàn cơ chế vốn và con đường IPO" đã diễn ra tại TP.HCM.
Việc có đến 3/5 tuyến cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế gặp sự cố đã gây ảnh hưởng lớn đến lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.