Sở GD-ĐT TP.HCM tuyển dụng 251 giáo viên, 54 viên chức cho năm học mới

KIM LOAN Tổng hợp // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/7/2023, 18:54

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM vừa thông báo nhu cầu tuyển dụng viên chức năm học 2023 - 2024 ở các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc.

Theo đó, sau khi tổng hợp nhu cầu tuyển dụng đợt 1 năm học 2023 - 2024, Sở GD-ĐT TP.HCM tuyển dụng 251 giáo viên các môn và 54 viên chức công tác ở các đơn vị sự nghiệp công lập. Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, người được tuyển chọn phải bảo đảm đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực theo yêu cầu của vị trí việc làm và chức danh nghề nghiệp cần tuyển. Người không trúng tuyển không được bảo lưu kết quả thi tuyển cho các kỳ thi lần sau. Sở không tiếp nhận các giấy tờ xác nhận chế độ ưu tiên sau khi đã công bố kết quả tuyển dụng.

Việc tuyển dụng giáo viên tại TP.HCM sẽ qua 2 vòng. Nguồn ảnh: TẤN THẠNH

Việc tuyển dụng tiến hành qua hình thức thi tuyển theo 2 vòng. Vòng 1 là thi kiểm tra kiến thức chung với hình thức trắc nghiệm trên máy tính. Kết quả thi vòng 1 được thông báo cho thí sinh ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài trên máy vi tính. Nếu trả lời đúng từ 50% câu hỏi trở lên cho từng phần thì người dự tuyển được thi tiếp vòng 2. Vòng 2 là thi môn nghiệp vụ chuyên ngành để kiểm tra năng lực về chuyên môn và nghiệp vụ giảng dạy của người dự tuyển, với hình thức thực hành.

Người trúng tuyển phải có đủ các điều kiện: Có kết quả điểm thực hành đạt từ 50 trở lên, số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm. Trường hợp có từ 2 người trở lên có kết quả điểm thực hành cộng với điểm ưu tiên (nếu có) bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng, người có kết quả điểm thực hành vòng 2 cao hơn sẽ trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được thì Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định người trúng tuyển.

Nguồn: Người lao động

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Mới đây, chuỗi cửa hàng cà phê Highlands Coffee đã chính thức công bố hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai phương thức thanh toán VietQR Pay trên toàn bộ hệ thống cửa hàng trên cả nước.
(HTV) - Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình bài giảng đại chúng với chuyên đề “Vai trò của Marketing trong môi trường số”.
(HTV) - UBND TP.HCM, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị sắp xếp tổ chức bộ máy sở, ngành và các đơn vị sự nghiệp công lập, nhằm triển khai Nghị quyết số 202 của Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh.
(HTV) - Sáng 17/6, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Doanh nghiệp và Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng.
Sau khi húc đổ dải phân cách, hộ lan rồi văng khỏi cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, xe container lật ngang, hư hỏng nặng.
(HTV) - Thị trường trong nước ghi nhận phiên quay đầu giảm của vàng miếng SJC, trong khi giá vàng nhẫn tăng - giảm trái chiều, giá xăng dầu thế giới bất ngờ giảm do xung đột giữa Iran và Israel đang có dấu hiệu hạ nhiệt.
(HTV) - Nhiều thông tin, nghiên cứu mới trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn đã được các chuyên gia, nhà khoa học trình bày tại Hội nghị quốc tế lần thứ 10 về Mạch tích hợp, Thiết kế và kiểm tra (ICDV).