BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 90

Sinh tố dâu tây yến mạch

Trong chương trình “Bếp nhà mình”, Mỹ Linh và Nguyên Bảo khám phá công thức sinh tố dâu tây yến mạch. Cách làm như thế nào và công dụng của thức uống là gì?

Sinh tố dâu tây yến mạch được làm bằng các nguyên liệu: Dâu, yến mạch, nước dừa, hạt chia, sữa chua không đường và nước đường. Các bước thực hiện như sau: Sơ chế dâu tây, cắt thành miếng nhỏ; Cho dâu, yến mạch, sữa chua, nước dừa và đá viên vào máy xay nhuyễn (có thể cho thêm nước đường tùy khẩu vị của mỗi người); Sau đó rót sinh tố ra ly và rắc hạt chia lên bề mặt là hoàn thành. 

Điểm đặc biệt của sinh tố dâu tây yến mạch theo công thức “Bếp nhà mình” là  không dùng đường mà dùng nước dừa để thức uống có vị ngọt thanh tự nhiên. Bên cạnh đó, nước dừa cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp ổn định huyết áp, tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. 

Dâu tây là loại quả không chỉ ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Dâu tây là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, giúp điều hòa đường huyết, giảm viêm… 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.  

Nha Trang