BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 85

Sinh tố chuối - thơm - cải xoăn: Thức uống hàm lượng dinh dưỡng cao

Diễn viên, MC Lê Nguyên Bảo là khách mời quen thuộc của chương trình “Bếp nhà mình”. Anh đồng hành cùng Mỹ Linh khám phá công thức món mới mang tên “Sinh tố chuối – thơm – cải xoăn”.

Theo chia sẻ của Mỹ Linh: “Tiêu chí của Bếp nhà mình là pha chế những loại thức uống không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn dễ thực hiện và dễ tìm kiếm nguyên liệu”. “Sinh tố chuối – thơm – cải xoăn” đáp ứng được các tiêu chí này với thành phần dinh dưỡng cao từ các loại trái cây, rau củ và công thức làm nhanh gọn. 

Nguyên Bảo cho biết, anh từng ăn cải xoăn nhưng chưa uống nước ép cải xoăn. Đây là món sinh tố có sự kết hợp mới lạ và độc đáo. Đầu tiên là sơ chế, cắt nhỏ chuối, thơm và rau cải xoăn thành từng khúc để dễ xay. Tiếp theo là cho cả ba loại chuối, thơm, cải xoăn vào máy xay sinh tố, đồng thời cho thêm đá viên rồi xay nhuyễn đến khi hỗn hợp sánh mịn. Sau đó rót hỗn hợp sinh tố ra ly, rắc thêm hạt chia lên phía trên, trang trí cùng xiên que thơm là hoàn thành. 

Cải xoăn là loại rau đậm màu được nhiều chuyên gia khuyên nên sử dụng trong khẩu phần ăn hàng ngày. Loại rau này được ví như “vua của các loại rau” bởi hàm lượng dinh dưỡng cao. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong cải xoăn có chứa nhiều nhóm vitamin, các khoáng chất vi lượng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, trong rau có chứa ít chất béo cùng hàm lượng calo thấp. Ăn hoặc uống sinh tố cải xoăn cung cấp năng lượng cho cơ thể, tốt cho sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân hiệu quả, phòng ngừa ung thư, đẹp da và tăng cường sức khỏe cho tóc, giúp xương chắc khỏe, tốt cho não bộ cũng như cải thiện sức khỏe thị lực. Bên cạnh đó, chuối và thơm cũng chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang