Phim Dâu bể mùa xưa

Sẽ khiến những kẻ hại má phải trả giá!

Sẽ khiến những kẻ hại má phải trả giá - đó là tuyên bố chắc nịch của Du, con nuôi bà Ba Son. Đây là câu nói bất bình của Du khi quá thương mẹ hay thực chất là cái cớ để anh ta che đậy cho sự ác tâm và những hành động bất nhân của mình?


Du là người tuyệt vời trong mắt các nhân vật khác, nhất là bé Lệ - em gái Bông

"Dâu bể mùa xưa" - 19g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên HTV7 - đang nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả. Phim không chỉ đặc sắc bởi những nét đẹp văn hóa, ngôn ngữ một thời mà còn lôi cuốn từ chuyện phim với những diễn biến dồn dập, kịch tính.

Du (Thành Khôn) là con nuôi của bà Ba Son (NSƯT Tuyết Thu) và được mẹ truyền cho nghề thuốc. Trong suốt hành trình phim vừa qua, Du xuất hiện trong mắt những nhân vật khác với hình ảnh một thầy thuốc giỏi nghề, tốt tính, yêu thích Bông ngay từ cái nhìn đầu tiên và rất cố chấp với tình cảm này, dù Bông đã kết hôn. Nhưng sự thật dưới góc nhìn của khán giả, Du là một người đáng sợ! 


Du là kẻ không từ thủ đoạn để đạt được mục đích

Là thầy thuốc, nhưng Du vì sĩ diện nên dù không chẩn đoán ra bệnh, anh ta vẫn liều lĩnh kê đơn bốc thuốc. Là thầy thuốc, nhưng để đạt mục đích của mình, Du sẵn sàng hạ thuốc người bệnh - ông Giáo, khiến tình trạng của ông càng thêm nặng.

Để đạt được mục đích của mình, Du còn cùng với Cửu - người giúp việc trong nhà - diễn một vở kịch bị đánh trọng thương, khiến bà Ba Son thương xót và làm theo mong muốn ích kỷ của anh ta. Thậm chí, mặc dù đang thích Bông và cố ý tranh đoạt cô cho mình, nhưng Du vẫn nghênh ngang lôi kéo ca nương Hồng, chỉ vì muốn đạt được ham muốn nhất thời của mình. 


Nghĩa bị côn đồ hành hung, tình trạng thêm nặng vì "đơn thuốc" của Du

Trong những tập mới nhất, Du đoán già đoán non chuyện gia đình ông bà Bá từng hại người thân của mẹ mình. Anh tuyên bố sẽ khiến những kẻ hại má phải trả giá! Đó cũng là lúc Du phát hiện ca nương Hồng - người vẫn luôn từ chơi Du - có sự quan tâm đặc biệt với Nghĩa, chủ hiệu đèn hoa đăng mới mở, cũng là con trai út của ông bà Bá.

Du cho côn đồ hành hung khiến Nghĩa bị thương nặng ở tay. Khi Nghĩa đến khám, hắn lại kê cho anh phương thuốc khiến bệnh tình của Nghĩa trầm trọng hơn. Ở một diễn biến khác, Du cố tình gửi thuốc "dỏm" cho ông Giáo để khiến Bông đến gặp mình. Trong khi đó, cặp vợ chồng mới cưới Hiếu (Bạch Công Khanh) và Bông (Khánh Tiên Leona) đã quyết định buông tay quá khứ, gỡ bỏ khúc mắc trong lòng để thực sự trở thành vợ chồng của nhau. Bà Bá (Thân Thúy Hà) vì vậy cũng rất hài lòng và lại càng cưng chiều Bông hơn. 

Những ngày ấm êm trong gia đình bà Bá có lẽ sẽ sớm kết thúc, bởi như trong giới thiệu tập tiếp theo, bà Bá rất tức giận khi vô tình bắt gặp Bông chăm sóc Nghĩa đang sốt cao vì vết thương nhiễm trùng... Đón xem các tập phim hứa hẹn nhiều hấp dẫn tiếp theo của "Dâu bể mùa xưa" vào 19g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên HTV7. 

Thiên Bình