“Sắc Xuân hội ngộ” tại Phú Mỹ Hưng

Do ảnh hưởng của COVID-19 nên Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng - Tết Tân Sửu 2021 - sẽ được tổ chức với quy mô vừa phải, đồng thời áp dụng một số biện pháp chống dịch dành cho khách tham quan.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Tân Sửu 2021 sẽ diễn ra từ ngày 4/2 đến ngày 10/2 (23 đến 29 tháng Chạp), riêng khu vực Đường xuân sẽ trưng bày đến ngày 16/2 (Mùng 5 Tết), tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, với chủ đề “Sắc xuân hội ngộ”

Năm nay, Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng được tổ chức với quy mô đơn giản, nhỏ hơn so với các năm trước và triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Các hoạt động sẽ được gói gọn trong khoảng 10ha, với bốn hạng mục lớn là Đường Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân và Chợ Xuân. Hội hoa chỉ còn giữ lại hai hạng mục là Đường Xuân (trang trí cung đường Hồ Bán Nguyệt cho khách tham quan) và Chợ Xuân (khu vực bày bán hoa, kiểng, gian hàng thương mại…) với diện tích khoảng 3ha.

Khách tham quan Hội hoa Xuân được yêu cầu đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế như: đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, điền tờ khai y tế, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn được bố trí ở các cổng ra vào.

Trong khu vực tổ chức, nhiều bảng thông tin về cách phòng chống COVID-19 được bố trí để hướng dẫn du khách

Các tiểu cảnh trang trí cũng được đặt ở khoảng cách xa, các lối đi được mở rộng, để khách du Xuân có được không gian lưu lại những khoảnh khắc đẹp, đồng thời đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch bệnh

Việc giảm quy mô làm cho hội hoa không thể rực rỡ, hoành tráng và đẹp mắt so với các năm trước

Lấy ý tưởng Tết là thời khắc của sum vầy, hướng về gia đình, quê hương, nguồn cội, Đường Xuân năm nay mang đến những không gian tươi vui, đầy cảm xúc 

Dọc theo khu vực Hồ Bán Nguyệt nhiều tiểu cảnh mô phỏng chợ Bến Thành, phố cổ Hội An, các gian nhà ba gian đặc trưng của Bắc Bộ cũng được bố trí

Không thể thiếu những hình ảnh dung dị, gần gũi, mang lại những cảm xúc làng quê như: xe thồ chở hoa, thuyền hoa, cổng tre, ông đồ, cây nêu ngày Tết

Bên cạnh đó, Đường Xuân còn có sự "góp mặt" của những hình ảnh đặc trưng trong ngày Tết ở một số quốc gia trong khu vực. Nhằm thể hiện sự giao lưu, giao thoa văn hóa, góp phần cho du khách trong nước có thêm những trải nghiệm mới, đồng thời giúp người nước ngoài đang ở TP.HCM có thêm một chút ấm lòng khi đón năm mới xa nhà.

Khu vực Tết Hàn Quốc với những biểu tượng đặc trưng như: trống buk, túi vải may mắn, dải lụa ngũ sắc…

Khu vực Tết Nhật Bản với những hình ảnh ngày xuân như: cổng torii, đèn Chouchin, vườn hoa anh đào, chú mèo Maneki neko…

Ngoài Đường Xuân mở cửa chào đón du khách đến thưởng ngoạn, du Xuân, khu vực Chợ xuân cũng sẽ được duy trì với khoảng 120 gian hàng hoa kiểng và 150 gian hàng thương mại, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết năm nay.

Mỹ Hạnh