BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 46

Pha chế “Nước chanh dâu” cùng Phạm Yến và Kha Ly

Đồng hành cùng MC Kha Ly trong chương trình “Bếp nhà mình” tập phát sóng mới nhất là diễn viên Phạm Yến. Họ đã giới thiệu loại thức uống mới nào và cách làm ra sao?

Phạm Yến quay trở lại với gian bếp quen thuộc – nơi mà cô và Kha Ly đã từng làm nhiều loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng. Được biết, bình thường các cô gái dùng trái cây tươi để pha chế, nay họ dùng trái cây sên thành mứt để làm một loại nước uống mang tên “Nước chanh dâu”. 

“Bếp nhà mình” là nơi để khách mời cũng như khán giả có thể thỏa sức sáng tạo nhiều công thức pha chế mới. Kha Ly chia sẻ: “Đôi khi chúng ta chỉ quen dùng các nguyên liệu cơ bản rồi sử dụng cách thức cũ để chế biến. Hãy thử biến tấu món ăn hoặc nước uống bằng cách kết hợp các nguyên liệu với nhau, sẽ tạo ra hương vị tuyệt vời hơn”. 

Cách làm “Nước chanh dâu” như sau: Đầu tiên, cắt dâu thành từng khúc nhỏ rồi nghiền dâu; Vắt nước cốt chanh (loại chanh vàng); Sau khi nghiền, cho dâu lên bếp sên với đường để làm mứt, lọc mứt dâu qua rây để lấy nước siro dâu; Hòa nước chanh với siro dâu, rồi hòa hỗn hợp với nước lọc; Tiếp theo là cho thêm vài lát chanh, dâu và đá vào ly; Rót hỗn hợp nước chanh dâu vào ly và bắt đầu thưởng thức. 

Phạm Yến và Kha Ly thích thú uống “Nước chanh dâu” bởi hương vị thanh mát, sảng khoái. Bên cạnh đó, loại nước này cung cấp lượng vitamin C dồi dào, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và giúp làn da căng khỏe. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang