Món ngon mỗi ngày

Nui nấu bò cay ngon ngất ngây

Nước lẩu chua cay, nồng thơm nóng hổi, rau củ thơm ngọt, thịt bò mềm và nui giòn dai tạo nên món nui bò cay ấn tượng khó phai!


Nguyên liệu:

  • Ba chỉ bò (loại lát): 200g
  • Nui ống cọng ngắn: 100g
  • Cà rốt: 1/3 củ
  • Nấm đông cô tươi: 50g
  • Cải thảo: 50g
  • Bông cải xanh: 50g
  • Ngò gai
  • Hành tỏi băm, rượu trắng
  • Gia vị nêm sẵn lẩu kim chi

Thực hiện:

  • Ba chỉ bò cắt khúc
  • Bông cải xanh tách bông, phần thân cắt khúc nhỏ vừa ăn
  • Cà rốt cắt lát mỏng khoảng 5mm
  • Cải thảo cắt lát xéo
  • Nấm đông cô sơ chế rửa sạch cắt đôi
  • Ngò gai cắt nhỏ
  • Cho ít dầu vào chảo, cho thịt bò vào áp chảo với lửa lớn, thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh rượu trắng và xóc thịt bò vừa chín săn
  • Cho dầu vào nồi, phi thơm hành tỏi, thêm vào 1,5 lít nước. Thêm một gói gia vị nêm sẵn lẩu kim chi
  • Cho cà rốt, phần thân bông cải xanh, thân cải thảo và nui vào nồi nước dùng
  • Nước vừa sôi cho bông cải, lá cải thảo vào
  • Cuối cùng cho thịt bò vào và tắt bếp
  • Thêm rau thơm và dùng nóng

Lưu ý:

  • Canh thời gian luộc nui phù hợp để nui dai giòn, hấp dẫn
  • Chọn thịt bò ba chỉ có độ béo mềm vừa phải giúp món ăn ngon hơn
  • Áp chảo thịt bò với ít đường và rượu trắng để tăng độ thơm ngon cho món ăn
Đan Quỳnh