Studio H9 - Mùa 10 - Tập 42

NSƯT Thoại Mỹ: Luôn hát như là lần cuối được hát

Gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, nhưng mỗi lần đứng trên sân khấu, NSƯT Thoại Mỹ lại cháy hết mình bởi chị luôn sợ đó sẽ là lần cuối mình được hát.

NSƯT Thoại Mỹ

Nghệ sĩ Thoại Mỹ là một cô đào đẹp trên sân khấu cải lương những năm 1990. Chị đã tạo nhiều dấu ấn qua các vai diễn: Võ Tắc Thiên (vở Thái Bình công chúa), Thu (vở Duyên kiếp), Ngọc Hân (vở Hồn thơ ngọc)... Có chị ruột là NSND Thoại Miêu nên tuổi thơ Thoại Mỹ đã sớm được lời ca tiếng hát vỗ về, nuôi lớn từng ngày. Từ đó, dòng máu nghệ thuật thấm vào người Thoại Mỹ từ lúc nào không hay. Trải qua hơn 30 năm theo đuổi nghệ thuật, Thoại Mỹ vẫn là cái tên được khán giả yêu cải lương nhắc nhớ với nhiều tình cảm.

NSƯT Thoại Mỹ đã mang đến "Studio H9" nhiều trăn trở với nghề

Đến với Studio H9, NSƯT Thoại Mỹ một lần nữa trải lòng về "kiếp tằm" mà mình đã trót mang. Nhiều lần gặp tai nạn trên sân khấu, thậm chí có những sự cố để lại di chứng đến hiện tại, chị vẫn một lòng "rút ruột nhả tơ". Thoại Mỹ cho biết, dù gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, chị vẫn cháy hết mình trong từng vai diễn trên sân khấu bởi nỗi sợ "đó sẽ là lần sau cuối mình được hát".

Thoại Mỹ rất cầu toàn trong việc giữ gìn sắc vóc, bởi với chị, đó là cách để tôn trọng và tri ân khán giả. Nữ nghệ sĩ vẫn đau đáu mong muốn có một sân khấu được đầu tư nghiêm túc dành cho cải lương, đưa bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc được sống đúng với vị trí của mình.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 22g30 Chủ nhật hàng tuần trên HTV7. Phát lại lúc 23g thứ Năm trên HTV9.

Đan Quỳnh