7 nụ cười xuân - Mùa 5 - Tập 14

Những cô gái trẻ bại trận trước hội người cao tuổi

Dù đã cố gắng, thậm chí có rất nhiều lần giành thế chủ động và gần như chạm đến chiến thắng, thế nhưng vì vận xui đeo bám, Lan Ngọc và Thúy Ngân lẫn Võ Hoàng Yến đã phải chịu thua trong cay đắng.

Tuy có những chiến thuật vô cùng thông minh, đội trẻ của 3 cô gái gồm Lan Ngọc, Thúy Ngân và Võ Hoàng Yến lại không thể triển khai những kế hoạch đó một cách có hiệu quả. Ở trò chơi “Vượt cầu dây”, dù đã nhanh chóng lấy được tấm thẻ, nhưng do mải mê bàn kế hoạch và mất chú ý khi Trường Giang trình bày luật chơi, đội xanh đã phạm luật và buộc phải chơi lại từ đầu trong ngỡ ngàng. 

Đội xanh bất ngờ khi biết mình phạm luật

Các cô gái mải mê bàn chiến thuật nên đã không lắng nghe luật chơi

"Đầu không xuôi, đuôi chẳng lọt", các cô gái đã phải nhiều lần quay về điểm xuất phát thì mới có thể hoàn thành thử thách. Ngược lại, rút kinh nghiệm từ đội xanh, đội hồng của Tiến Luật, Lâm Vỹ Dạ và Trương Thế Vinh dễ dàng có được chiến thắng chỉ với một lần chơi duy nhất.

Sự xui xẻo đã "đồng hành" cùng các cô nàng

Đội hồng giành lấy chiến thắng chỉ với một lần vượt cầu

Cũng với cây cầu dây, mỗi thành viên của hai đội sẽ phải giữ thăng bằng, đồng thời tranh lấy chiếc huy chương được treo ở giữa cầu, thử thách mang tên "Tranh trước sợ sau". Lan Ngọc, Võ Hoàng Yến đã có hai lần chủ động chạm trúng huy chương nhưng may mắn vẫn không nằm về phía các cô gái. Bằng một cách nào đó, tấm huy chương bất ngờ rơi về phía tay của Tiến Luật, Trương Thế Vinh, đồng nghĩa với chiến thắng đã tự động thuộc về tay đối thủ. 

Lan Ngọc vô tình đưa chiến thắng cho Tiến Luật

Nối gót người đồng đội, Võ Hoàng Yến "tặng" huân chương cho Trương Thế Vinh 

Trước chiến thắng 2 - 0 đầy bất ngờ, Tiến Luật liền cười trên nỗi đau của đối thủ: “Bữa nay, đội bên đó bị gì đó ta, hình như bị xui hay gì á! Lấy được hai lần mà cứ bị gì á!”, khiến các thành viên nữ đội bạn chỉ biết gượng cười trong cay đắng. Chưa hết, anh Đường Băng còn nhiệt tình gửi lời cảm ơn vì sự “dâng hiến” của đội xanh.  

Tiến Luật được dịp trêu những người em gái

Sau trò chơi “Quẩy lên nào”, đội của những cô gái trẻ lại tiếp tục chịu thua đầy bất lực trước hội của những người cao tuổi. Với quyết tâm phải có được một trận thắng, đội xanh đã đánh bại đội hồng tại trò chơi “Trận chiến đập gối”.

Lan Ngọc không hề tha thiết gì về kết quả trong thử thách thứ ba

Với chiến lược “mãi bên nhau bạn nhé” để có thể luôn hỗ trợ cho nhau, các cô gái liên tục chủ động tiến công. Đội hình được chia nhiệm vụ rõ ràng, vai trò níu kéo để phá thể đối thủ thuộc về Lan Ngọc, Võ Hoàng Yến là mũi tấn công chủ lực, còn Thúy Ngân sẽ ôm eo đồng đội để giữ thế thăng bằng cho Võ Hoàng Yến. Bằng chiến thuật này, các cô gái đạt được mục tiêu và vỡ òa trong hạnh phúc.

"Em níu và chị kéo", đội hồng đã giành chiến thắng áp đảo ở vòng chơi cuối cùng

7 nụ cười xuân phát sóng lúc 21g05 thứ Hai hàng tuần, trên HTV7.

Duy Dương