Tình khúc giao mùa - Tập 5

Những câu chuyện tình buồn "vì mình còn yêu"

Lắng đọng cùng những bài hát đã đi vào hơi thở của lớp khán giả trung niên, về những cuộc tình buồn vì còn dang dở, về những niềm riêng của người nhạc sĩ đã đi qua quá nửa cuộc đời.

Chủ đề của Tình khúc giao mùa tập 5 mang cho người ta một nỗi buồn man mác, nỗi buồn "Vì mình còn yêu". Mở đầu cho đêm nhạc là bài hát Khổ vì yêu nàng, bài hát từng làm mưa làm gió các sân khấu hải ngoại cũng như trong nước qua giọng ca của nam ca sĩ Nguyễn Hưng. Nghe cái tên Khổ vì yêu nàng thôi cũng đã đủ thấy tình yêu "khổ" như thế nào, bởi vì "trăm lần yêu chẳng cho ta vui, đêm nằm nghe trái tim ngậm ngùi". Với bài hát này thì nam ca sĩ Dương Minh Ngọc đã có một màn mở đầu vô cùng ấn tượng.

Dương Minh Ngọc "Khổ vì yêu nàng"

Đến với câu chuyện tình dang dở thứ hai, đó là câu chuyện về bài hát Em về với người của nhạc sĩ Mặc Thế Nhân. Qua lời dẫn duyên dáng của Hà Thu và Mạc Duy Thắng, chúng ta có dịp hiểu rõ về câu chuyện buồn của tác giả, khi đã trao cho cô gái cả một tấm chân tình qua rất nhiều cánh thư, nhưng cuối cùng điều anh nhận được chỉ là thiệp hồng của người con gái mình yêu. Đặc biệt hơn, tác giả là người "rặt" miền Tây Nam bộ, nhưng đã cố gắng vận dụng hết kiến thức âm nhạc để sáng tác bài hát da diết trong giai điệu xứ Huế, càng làm cho người nghe thổn thức qua giọng ca của Hà Vân.


Hà Vân với "Em về với người"

Tiếp nối chương trình, qua nhạc phẩm "Tôi đưa em sang sông" được trình bày với giọng hát của Nguyễn Phú Quý, khán giả đã được nghe câu chuyện tình đầu đẹp nhưng buồn của nhạc sĩ Y Vũ, câu chuyện bắt đầu cho chuỗi bài hát đầu tay dành cho người phụ nữ tên Thanh mà ông từng yêu. 

"Tôi đưa em sang sông" đầy thổn thức

Thế nhưng, khi gặp gỡ và trò chuyện với nhạc sĩ Y Vũ, thì ông lại chia sẻ về bài hát "cuối cùng" của mình, bài hát dành trọn tình cảm yêu thương dành cho người vợ Hồng Loan - "Trôi theo dòng đời".  Và thông qua Tình khúc giao mùa, khán giả cũng đã được thưởng thức bài hát đầy cảm xúc này qua chính giọng ca của nhạc sĩ Y Vũ. Và đúng như người ta vẫn thường nói, "quan trọng không phải người đầu tiên, mà quan trọng là người cuối cùng đi với mình đến cuối cuộc đời".

Nhạc sĩ Y Vũ với những chia sẻ về những bài hát đầy cảm xúc của đời mình

Trong tập 5, khán giả còn được lắng nghe chia sẻ về hai bài hát "Ngày cưới em""Chuyện tình buồn" trong chuỗi ba bài hát dành cho tình đầu, là những tác phẩm mà nhạc sĩ Y Vũ rất tâm đắc. 

Đón xem Tình khúc giao mùa những tập tiếp theo, được phát sóng vào lúc 21g30 thứ ba và 21g thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Mai Anh (Ảnh: Lê Nhân)