Nhiều thí sinh nộp hồ sơ sớm bằng hình thức xét tuyển học bạ

QUỲNH GIANG - MINH KHOA // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/2/2024, 08:00

(HTV) - Đến thời điểm này trong công tác tuyển sinh, đã gần 100 đại học công bố xét tuyển học bạ năm 2024.

Trong khi có trường bỏ phương thức xét tuyển học bạ thì không ít trường vẫn giữ phương thức này, thậm chí tăng chỉ tiêu. Bởi theo các trường đây là phương thức phù hợp, vừa thuận tiện, vừa giảm áp lực. Trình độ của sinh viên trúng tuyển bằng học bạ cũng không chênh lệch nhiều so với sinh viên vào trường theo điểm thi tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển học bạ được coi là phương thức phù hợp, vừa thuận tiện, vừa giảm áp lực cho học sinh

Tham gia ngày hội Open Day tìm hiểu về cơ sở vật chất, chuyên ngành đào tạo của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn SIU, nhiều học sinh đã quyết định nộp xét tuyển sớm bằng phương thức xét tuyển học bạ để đảm bảo một suất vào đại học trong năm nay.

Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc Truyền thông và Tuyển sinh Đại học Quốc tế Sài Gòn cho biết, tới hôm nay lượng hồ sơ tăng 10% so với năm 2023. Đây là dấu hiệu cho thấy năm 2024 thí sinh quan tâm đến xét tuyển học bạ còn rất nóng.

Các thí sinh nộp hồ sơ sớm bằng phương pháp xét tuyển học bạ

Cũng bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả học tập THPT học bạ từ 15/1, đến thời điểm này số lượng thí sinh quan tâm nộp hồ sơ tại Trường Đại học Văn Lang cũng ở mức tương đương năm trước. Ở 60 ngành đào tạo hệ đại học chính quy của trường đều đã có thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển trong đó tập trung vào khối ngành xã hội, vì vậy việc nộp hồ sơ bằng phương thức xét tuyển học bạ sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho thí sinh.

 Lượng hồ sơ xét tuyển bằng phương thức nộp học bạ tăng 10% so với năm 2023

Đối với Đại học Mở TP.HCM, phương thức xét tuyển bằng học bạ của trường không chỉ dựa trên kết quả học tập của lớp 10, 11, học kỳ 1 của lớp 12 mà còn một số điều kiện kèm theo với tỷ lệ xét tuyển 40%. Nhà trường dự kiến từ ngày 15/4 bắt đầu chính thức cho đăng ký xét tuyển. 

Năm 2024, không những một số đại học lớn, uy tín vẫn giữ phương thức xét tuyển học bạ, các trường quân đội lần đầu tiên cũng đưa thêm phương thức xét tuyển học bạ vào kế hoạch tuyển sinh của mình. Điều này cũng cho thấy sự thuận lợi của phương thức xét học bạ, không chỉ giúp thí sinh chủ động hơn, không bị phụ thuộc vào các kỳ thi, mà còn giúp các trường chủ động hơn trong việc tuyển sinh.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu ngày 17/4 quyết định sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran sau cuộc tấn công của nước này vào Israel cuối tuần trước.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương dâng hương, hoa tại điện Kính Thiên (Đền Hùng, Phú Thọ) bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.
(HTV) - Vàng SJC trong ngày nghỉ lễ vững vàng vượt mức 84 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng thế giới lại "cắm đầu" giảm mạnh.
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.