Nhiều thí sinh nói có thể được 700-1.000 điểm đánh giá năng lực

7/4/2024, 14:23

Hoàn thành bài thi đánh giá năng lực trưa 7/4, nhiều thí sinh dự kiến có thể trên 700 điểm, có bạn tự tin sẽ được 1.000 trên tổng 1.200 điểm.

11 giờ sáng 7/4, hơn 95.000 thí sinh kết thúc buổi thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia TP.HCM sau 150 phút làm bài.

Ghi nhận tại điểm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), các thí sinh cho biết đề thi phản ánh đúng sức học thực tế của các bạn.

Thí sinh tươi cười sau khi hoàn thành bài thi đánh giá năng lực trưa 7/4

Vốn mạnh các môn xã hội và không chắc lắm các môn tự nhiên, Duy Anh - học sinh Trường THPT Nguyễn An Ninh (TP.HCM) - nói phần lớn câu hỏi toán, lý, hóa, sinh trong đề thi đều thuộc những dạng đã học, không đánh đố. Cái khó cho thí sinh là có còn nhớ cách làm không, bởi các câu hỏi trải rộng kiến thức từ lớp 10 đến lớp 12.

Với các môn xã hội, Duy Anh nhận định các câu hỏi ở phần tiếng Việt, lịch sử, địa lý tương đối dễ. Các câu hỏi tiếng Anh đa phần đọc vào sẽ biết cách làm ngay, chỉ một số câu đòi hỏi phải tỉnh táo phân tích để tránh bị "bẫy".

Hữu Phước, học sinh Trường THPT Nguyễn Du (TP.HCM), cho biết thời gian qua dành sức ôn tập tổ hợp toán - hóa - sinh nên không gặp khó khăn nhiều với những phần câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực này trong bài thi đánh giá năng lực. Tuy nhiên, theo Phước, các câu hỏi hóa học có vẻ hơi rộng, còn môn sinh thì những bạn không có định hướng theo khối B sẽ gặp khó khăn.

Thí sinh ra về tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Với những nội dung còn lại, Phước cho biết mình phân vân đáp án một số câu tìm lỗi chính tả tiếng Việt tương đối khó. Phần sử, địa chủ yếu kiểm tra kỹ năng đọc hiểu của thí sinh. Còn tiếng Anh ở mức vừa phải, chỉ cần có nền tảng ngữ pháp và từ vựng là làm được.

"Mình dự kiến có thể được từ 700 đến 800 điểm. Mình sẽ thi tiếp đợt 2 thử sức lấy 900 điểm để có cơ hội xét tuyển vào Khoa Y, ĐH Quốc gia TP.HCM", Phước nói.

Những thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi tại điểm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) 

Trong khi đó tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), bạn Xuân Hải, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (TP.HCM), chia sẻ đề thi vừa sức với kiến thức của mình. Bạn tự tin làm được 100/120 câu, nếu đúng như dự đoán có thể đạt được 1.000 điểm. "Đề thi không quá khó với cá nhân mình", Xuân Hải nói.

Còn bạn Minh Tuấn, học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến (TP.HCM), nói so với những đề thi mẫu thì đề thi chính thức kỳ thi đánh giá năng lực hôm nay dễ hơn. Các câu hỏi thuộc lĩnh vực toán, tiếng Việt, tiếng Anh đơn giản hơn so với đề mẫu. Riêng phần hóa lại khó hơn.

"Mình dự đoán có thể đạt từ 650 - 700 điểm. Mình dự định sẽ dùng điểm thi đánh giá năng lực để lựa chọn một trường đại học có đào tạo ngành công nghệ sinh học tại TP.HCM", Tuấn nói.

Nguồn: Tuổi Trẻ

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.