Studio H9 - Mùa 11 - Tập 9

Nhiếp ảnh gia Quốc Huy bật mí bí quyết có những bức ảnh đẹp khi du lịch

Với hơn 30 năm theo nghề nhiếp ảnh, Quốc Huy vẫn luôn xem đó là lẽ sống của cuộc đời, một lựa chọn mà anh thủy chung theo đuổi từ khi còn nhỏ đến nay.

Nhiếp ảnh gia Quốc Huy

Quốc Huy đã bắt đầu mơ ước về nghề nhiếp ảnh từ khi còn là một cậu bé 10 tuổi khi nhận được món quà sinh nhật từ mẹ - một chiếc máy ảnh đơn giản. Nhìn qua những lăng kính của máy, anh bỗng nhiên bị mê hoặc và quyết định mình sẽ theo nghề này. Năm 16 tuổi, anh đã được cầm trên tay chiếc máy cơ đầu tiên và bắt đầu công việc chuyên nghiệp chỉ một năm sau đó.

Miệt mài theo đuổi đam mê và tự thấy bản thân cũng có nhiều may mắn, anh bắt đầu dấn thân vào giới showbiz thời bấy giờ và nhận được thành công với nhiều tên tuổi như: ca sĩ Nhã Phương, nhóm Ba Con Mèo... Cái tên Quốc Huy ngày càng được chú ý hơn từ đó.

Quốc Huy luôn chú trọng đến khoảnh khắc chụp ảnh

Thời điểm đó, công nghệ chưa phát triển, máy ảnh chụp bằng phim nên mỗi cú chạm là một khoảnh khắc giá trị của người nghệ sĩ nhiếp ảnh. Ngày nay, khi công nghệ chỉnh ảnh ngày càng hiện đại, nhiều người lại lệ thuộc vào đó. Với Quốc Huy, anh vẫn ưu tiên kỹ thuật, cảm xúc ngay khi chụp để làm sao có một khung ảnh đẹp nhất, ít cần đến chỉnh sửa nhất.

Là một người làm nghề nhiếp ảnh, Quốc Huy đã có dịp đến với nhiều đất nước cũng như nhiều địa danh đẹp của Việt Nam. Anh đã chia sẻ những bí quyết săn ảnh đẹp tại một số địa điểm du lịch nổi tiếng như Hà Giang, Đà Lạt, Nhật Bản... cùng khán giả chương trình Studio H9.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 22g30 Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh