Gõ cửa thăm nhà - Tập 206

Nhạc sĩ Thái Hùng: Tuổi thơ lang bạt và tổ ấm giản dị cùng vợ kém 20 tuổi

Nhạc sĩ Thái Hùng được nhiều người biết đến với các ca khúc nhạc trữ tình. Sau nhiều sóng gió cuộc đời, anh hiện tìm được bến đỗ bình yên cùng ca sĩ Hoàng Ngọc Huyền, kém anh 20 tuổi.

Thái Hùng và Hoàng Ngọc Huyền vừa kết hôn được 2 năm

Nhạc sĩ, ca sĩ Thái Hùng được biết đến với nhiều ca khúc như Nỗi đau vô thường, Hãy về với em... Bên cạnh đó anh còn là một giảng viên, MC. Được thử sức ở nhiều thể loại và đều thể hiện rất tốt, nhưng biến cố trong việc kinh doanh đã khiến anh gần như lui về "ở ẩn" với một cửa hàng "đồ si" tại gia.

Tâm sự cùng MC Quốc Thuận, nhạc sĩ Thái Hùng kể về tuổi thơ nhiều cay đắng, tủi cực của mình. Cha mẹ chia tay, anh đã lang thang khắp nơi từ nhà ngoại sang nhà nội và cuối cùng tìm gặp cha ở TP.HCM. Đau đớn thay, cha anh đã có gia đình mới và chối bỏ anh hoàn toàn. Nam nhạc sĩ đã trải qua những tháng ngày lang thang, ăn nhờ... đám tang nhà người.

Gia đình Thái Hùng cùng MC "Gõ cửa thăm nhà"

Sau nhiều gian truân, Thái Hùng tìm được cơ hội với nghệ thuật. Anh bắt đầu có những sáng tác đầu tay, sau khi mối tình sâu đậm đầu tiên tan vỡ. Từ đó đến nay, anh đã ra mắt hơn 60 ca khúc. Những tưởng anh đã có được cuộc sống yên ổn sau nhiều khó khăn tuổi thơ, nào ngờ nam nhạc sĩ rơi vào biến cố kinh tế. Cùng lúc đó, con trai anh phải mổ não và mẹ anh bị bệnh nặng "thập tử nhất sinh" tại bệnh viện.

Dù còn trẻ tuổi nhưng Hoàng Ngọc Huyền (phải) luôn biết lo nghĩ cho chồng và gia đình anh

May mắn thay, anh vẫn còn người vợ trẻ Hoàng Ngọc Huyền bên cạnh chia sẻ, đỡ đần. Được biết, thời điểm đó Huyền đang có thai 3 tháng nhưng vẫn cùng chung vai sát cánh bên chồng chăm cho con riêng của anh để anh chạy chữa cho mẹ những ngày cuối đời. Khó khăn vẫn còn trước mắt, căn nhà đang ở cũng là nhà thuê, nhưng với nữ ca sĩ trẻ Ngọc Huyền, chỉ cần luôn được ông xã Thái Hùng thương yêu, cô sẽ vượt qua tất cả.

Gõ cửa thăm nhà, 19g30 thứ Năm trên HTV7.

Đan Quỳnh