Sao học việc

Nguyễn Đình Vũ và Young Ju "toát mồ hôi" khi nghe nhận xét

Young Ju và Nguyễn Đình Vũ ứng tuyển vào vị trí nhân viên tiệm hoa, cùng công việc trang trí hoa vốn đòi hỏi sự chỉnh chu và tỉ mỉ, lẫn sự sáng tạo. Chính vì yêu cầu công việc phức tạp đã khiến cả hai phải "nín thở" khi lắng nghe nhận xét về thành phẩm.

Đến với tiệm hoa, hai nghệ sĩ được tìm hiểu về các loại hoa. Số lượng hoa vô cùng nhiều và để ghi nhớ hết trong một ngày là điều rất khó. Do đó, hai nhân viên mới chỉ cần nhớ càng nhiều càng tốt về tên, tính chất, cách bố trí các kiểu hoa theo chiều cao, màu sắc, độ phủ,... dưới sự hướng dẫn của anh Nguyên Khang (Nhân viên chính của cửa hàng).

Có rất nhiều loại hoa, đầy màu sắc

Đầu tiên, Young Ju và Nguyễn Đình Vũ học cách vệ sinh hoa như loại bỏ gai, cắt tỉa, tuốt lá cho thân hoa được gọn gàng. Sau đó, cả hai nhanh chóng học về cách bó hoa gồm kỹ thuật bố trí hoa và lá, lựa chọn loại hoa và màu sắc phù hợp.

Young Ju đang vệ sinh gai trên thân hoa

Nhanh chóng bước vào phần thử thách, thông thường một nhân viên chuyên nghiệp tại tiệm chỉ mất 10 phút cho một bó hoa nhỏ, nhưng là những người mới nên Young Ju và Nguyễn Đình Vũ có 15 phút để hoàn thành. Young Ju đảm nhận vị trí chọn hoa và vật liệu, Nguyễn Đình Vũ sẽ đảm nhận phần kỹ thuật gói. Trái ngược với những gì mà mình biết trước đó, cặp đôi đã khá bối rối trong việc hoàn thành thử thách. Bên cạnh đó, qua phần nhận xét của anh Nguyên Khang, cả hai được học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm trong việc trang trí hoa. 

Bó hoa đầu tay có chút bối rối

Hoàn thành bài học cơ bản và áp dụng những điều được góp ý, Nguyên Khang cho phép hai nhân viên mới cùng mình thực hiện đơn hàng với một chậu hoa lớn. Kích thước to hơn thì độ phức tạp đương nhiên sẽ cao hơn, điều này khiến hai MC bị “ngộp”, thế nhưng dưới sự chỉ dẫn tận tình của tiền bối thì cả hai đã nhanh chóng bắt kịp, toàn tâm toàn ý để có được sản phẩm thật đẹp gửi đến khách hàng. 

Dưới sự hướng dẫn của anh Nguyên Khang, cặp đôi đã có thể hoàn thành một chậu hoa phức tạp

Cả hai tập trung cao độ để cho ra thành phẩm tốt nhất, thế nhưng lại nhận về cái lắc đầu từ Quản lý Quán Lương vì không đáp ứng yêu cầu. Điều này khiến cặp đôi rất buồn, dù vậy vẫn cố gắng xin thêm thời gian để sửa chữa. Quán Lương bất ngờ cười tươi và cho biết anh chỉ đang nói đùa, đồng thời rất hài lòng về sản phẩm lẫn thái độ xử lý vấn đề của cả hai. Young Ju và Nguyễn Đình Vũ thở phào nhẹ nhõm, cảm thấy rất vui khi sự cố gắng được công nhận. 

Quản lý Quán Lương khiến Young Ju và Nguyễn Đình Vũ "òa khóc" khi được khen ngợi

Duy Dương