Tôm và ốc là những thực phẩm giàu chất đạm, canxi và các axit amin cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt sự kết hợp từ vị ngọt của tôm với thịt ốc mịn dai sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon, giòn khó tả.
Nguyên liệu:
- Tôm sú (bóc vỏ): 300g
- Ốc hương: 200g
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên xù: 200g
- Ngò gai cắt sợi nhuyễn: 3 muỗng
- Tỏi băm: 1 muỗng
- Ăn kèm: salad, cà chua
- Gia vị: Tiêu, dầu ăn, rượu trắng, hạt nêm, bột ngọt, sốt Mayonnaise
Chế biến:
- Luộc ốc: Đun sôi nước, cho 1 ít rượu vào, cho ốc vào luộc khoảng 5 phút, vớt ra để nguội. Luộc ốc từ nước sôi với ít rượu sẽ giúp cho ốc được giòn và chín đều hơn. Sau đó dùng nĩa lấy hết phần thịt ốc bên trong ra rồi băm nhỏ.
- Làm chả tôm: Tôm sau khi sơ chế sạch, lau thật khô, cho vào cối giã kỹ cùng 1 muỗng tỏi băm, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu và 1/2 lòng trắng trứng, thêm ngò gai vào, trộn và quết cho mịn. Cho lòng trắng trứng vào trong chả giúp cho chả tăng thêm độ dai.
- Đun nóng dầu ăn, cho ngò gai thái sợi vào chiên giòn.
- Tạo hình chả tôm: chả tôm sau khi quết vo thành miếng tròn rồi ấn dẹp (đường kính 4 cm, dày 1cm), sau đó tẩm đều qua bột xù.
- Chiên chả tôm: đun nóng dầu, cho chả tôm vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Xếp chả tôm ra đĩa, trang trí bằng ngò gai chiên giòn và sốt Mayonnaise . Ăn kèm cà chua, dưa leo
Thiên An