Vị ngọt của tôm khô trong lớp dầu béo thơm, hòa cùng cải thảo, cà rốt, nấm mèo sẽ giúp bạn có một món mặn thật ngon và bắt mắt trong mâm cơm gia đình.
Ngoài ra, món ăn này cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như canxi, đạm từ tôm và vitamin khoáng chất từ các loại rau củ. Cùng vào bếp với "Món ngon mỗi ngày" nhé!
Nguyên liệu:
- Cải thảo: 300g
- Cà rốt: 50g
- Nấm mèo đen: 1 tai lớn
- Tôm khô loại to: 50g
- Thịt ba rọi: 100g
- Hành lá: 3 cây
- Tỏi băm: 1 muỗng
- Ớt sừng cắt sợi
- Nước mắm, dầu ăn, tiêu, bột ngọt, giấm gạo lên men, hạt nêm
Chế biến:
- Ngâm tôm khô: cho tôm khô vào 1 chén nước ấm khoảng 80 độ C, ngâm trong 15 phút cho tôm mềm, sau đó vớt tôm ra, giã sơ.
- Cải thảo bỏ bớt lá, cắt khúc 3cm. Cà rốt cắt lát mỏng. Nấm mèo ngâm nở, cắt khúc 2cm. Thịt ba rọi cắt sợi nhỏ. Hành lá cắt khúc.
- Xào cải: phi thơm tỏi với 2 muỗng dầu ăn, cho thịt ba rọi vào xào tươm mỡ rồi cho tôm khô vào, nêm 2 muỗng giấm gạo lên men. Giấm gạo lên men làm tăng độ giòn và hương vị của món ăn.
- Tiếp theo cho cải thảo, cà rốt, nấm mèo vào xào, cho thêm 2 muỗng nước, nêm 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước mắm, xào rau vừa chín thì cho hành lá vào đảo đều rồi tắt lửa.
- Cho cải thảo xào tôm khô ra dĩa trình bày, trang trí với ớt sừng cắt sợi, dùng nóng.
Thiên An