Nàng “Quyên” Vũ Ngọc Anh: Khi yêu sẽ dành trọn con tim

Sở hữu ngoại hình xinh đẹp, Vũ Ngọc Anh được biết đến đầu tiên là trên các đấu trường sắc đẹp như: Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Thế giới người Việt. Nhưng phải đến khi thủ vai chính trong bộ phim điện ảnh “Quyên”, cô mới gây ấn tượng mạnh với công chúng.


Vũ Ngọc Anh đến với nghệ thuật bằng cơ duyên nhẹ nhàng, tự nhiên

Xảy đến chứ không tìm kiếm

Sinh ra trong một gia đình tri thức ở Nam Định và đến với nghệ thuật bằng cơ duyên rất nhẹ nhàng, tự nhiên, Vũ Ngọc Anh không ngại khi nói rằng mình được Tổ đãi. Cô luôn cho rằng, tất cả đều là “xảy đến” chứ không phải do bản thân “tìm kiếm”. Tất nhiên, để có được những thành công nhất định như ngày hôm nay thì may mắn thôi chưa đủ, mà người đẹp này cũng cần có yếu tố nỗ lực, và nghệ thuật dần trở thành niềm đam mê của Vũ Ngọc Anh.

“Tham gia thi hoa hậu vì hồi đó tôi còn trẻ và muốn được thể hiện điều gì đó từ bản thân. Cho nên, khi tôi đọc trên một tờ báo thông tin về cuộc thi, tôi liền đăng ký chứ bản thân không có mục đích là sau đó sẽ nổi tiếng. Vì vậy, tôi chưa từng có kế hoạch để đặt chân vào cuộc đời nghệ thuật. Dần dần, khi tôi đi thi, được đứng trước sân khấu và được làm đẹp thì tất cả đã hút mình vào đó, và tôi cứ tiếp tục theo đuổi cho đến khi nó trở thành niềm đam mê của mình từ lúc nào không hay”, Vũ Ngọc Anh nói về hành trình đến với nghệ thuật của mình.


Vai Quyên trong bộ phim cùng tên đã đưa Vũ Ngọc Anh đến gần hơn với khán giả

Đến thời điểm hiện tại, gia tài điện ảnh của Vũ Ngọc Anh chỉ mới vỏn vẹn có hai bộ phim điện ảnh là: Quyên Lôi báo. Điều may mắn là cả hai tác phẩm đều gây được tiếng vang lớn. 

Thế nhưng, ít ai biết được rằng, khi “đánh bay” các đối thủ nặng ký là những diễn viên chuyên nghiệp để vào vai Quyên, Vũ Ngọc Anh lúc ấy chỉ là một nhân viên ngân hàng. Tuy nhiên, sau một năm chăm chỉ với công việc này, Vũ Ngọc Anh vẫn chưa tìm thấy được niềm yêu thích để gắn bó lâu dài với diễn xuất.

Thế nên, khi phim Quyên thông báo casting diễn viên, Vũ Ngọc Anh đã mạnh dạn thử sức và khi được nhận vai cô gái này đã tự thốt lên với bản thân mình: “Ồ đây rồi! Đây là con đường của mình cần phải đi!”. Ngay lập tức, người đẹp đã bỏ ngay công việc văn phòng hiện tại và xách vali vào thành phố Hồ Chí Minh để theo đuổi nghệ thuật.


“Lôi báo” là bộ phim điện ảnh thứ hai trong sự nghiệp diễn xuất của người đẹp

Vũ Ngọc Anh chia sẻ: “Nói là theo đuổi nghệ thuật nhưng cũng không hẳn vì tư duy và lối sống trước mà tôi đang đi theo hướng khác. Vậy nên, tài chính áp đặt tư duy của mình quá nhiều. Đây là lý do vì sao tôi đóng rất ít phim. Thời đó, bộ phim Quyên được đầu tư rất lớn và có nhiều nghệ sĩ chuyên nghiệp muốn có được vai diễn chính. Vì vậy, khi nhận được vai diễn này, tôi cảm thấy mình vô cùng may mắn”.

Nổi loạn để chọn con đường mới

Xuất phát là một nhân viên văn phòng, nhưng tận sâu bên trong Vũ Ngọc Anh cảm thấy đó không phải là cuộc sống của mình. Nhân duyên với phim ảnh đã đưa người phụ nữ này đến với vai chính trong bộ phim Quyên, mà tại thời điểm đó, rất nhiều ngôi sao điện ảnh muốn có được. 

Tỏa sáng sau vai điện ảnh đầu tay, gia tài diễn xuất cũng chỉ vỏn vẹn hai bộ phim, Vũ Ngọc Anh vẫn được biết đến là một diễn viên có thực lực, đa dạng trong diễn xuất. Hiện tại, ngoài việc xuất hiện tại các sự kiện lớn trong và ngoài nước, người đẹp còn lấn sân sang lĩnh vực bất động sản. 


Vũ Ngọc Anh còn lấn sang lĩnh vực bất động sản

Nhìn lại khoảng thời gian ấy, Vũ Ngọc Anh đã dùng 2 chữ “nổi loạn” để miêu tả về bản thân mình: “Khi đó, tôi chỉ đơn giản là nói với bố mẹ rằng: con sẽ chuyển vào trong TP. Hồ Chí Minh sinh sống. Khoảng thời gian này, tôi đi lại giữa TP. Hồ Chí Minh - Hà Nội rất nhiều nên chỉ kéo đúng một chiếc vali và không có một kế hoạch gì hết cho công việc lẫn chỗ ở. Thời gian đặt chân vào thành phố, tôi không lường trước được có quá nhiều khó khăn như thế. Thậm chí, tôi còn chưa bao giờ nghĩ mình sẽ rơi vào khủng hoảng tài chính”.

Mặc dù, không được đào tạo bài bản qua trường lớp, nhưng với Vũ Ngọc Anh, diễn xuất là niềm đam mê lớn nhất trong đời cô. Khi được đóng phim, Vũ Ngọc Anh luôn được sống hết mình, thoải mái và hạnh phúc nhất. Kể cả phải thức đêm hoặc vất vả đến đâu, cô cũng cảm thấy vui sướng vì được diễn.

Để có thể sống với niềm đam mê nghệ thuật trong thời gian đầu Nam tiến, Vũ Ngọc Anh cũng làm một công việc khác song hành để kiếm tiền nhưng cũng gặp khá nhiều trắc trở. Thế nhưng, Vũ Ngọc Anh lại chưa bao giờ ân hận với quyết định của mình. Hiện tại, người đẹp đang là phó giám đốc kinh doanh cho một công ty bất động sản. 

Tình yêu cần chữ duyên

Qua những gì Vũ Ngọc Anh chia sẻ đủ để thấy trong công việc, đây là một cô gái đầy bản lĩnh, kiên định, một khi đã quyết là sẽ làm chứ không chần chừ, hối tiếc. Thế nhưng trong tình yêu, người đẹp lại tự nhận thấy mình sống thiên về cảm xúc. 


Người đẹp luôn tin rằng, tình yêu cũng cần có chữ duyên

Cũng như con đường sự nghiệp, Vũ Ngọc Anh tin rằng tình yêu cũng cần có chữ duyên và cô không đặt ra một hình mẫu lý tưởng nào cho người đàn ông của mình. Người đẹp dám khẳng định một khi yêu ai thì sẽ yêu bằng trọn con tim. Ở Vũ Ngọc Anh luôn toát ra nguồn năng lượng tích cực của một người phụ nữ hiện đại dám làm và dám chịu trách nhiệm với con đường mình đi. Với tâm an nhiên tự tại, cuộc sống phía trước của Vũ Ngọc Anh sẽ là những chuỗi ngày thành công, hạnh phúc.
Thoại Hằng