Nữ giới và công cuộc phát triển kinh tế - xã hội đất nước

THU TÌNH - NGỌC QUÍ - MINH KHÔI - HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 8/4/2024, 21:00

(HTV) - Phụ nữ ngày nay vẫn có thể đảm trách, không chỉ đóng góp phát triển kinh tế - xã hội mà còn tạo nên những giá trị lan tỏa tích cực trong cộng đồng.

Trong những lĩnh vực vốn tưởng chừng chỉ dành cho đàn ông, phụ nữ ngày nay vẫn có thể đảm trách, không chỉ đóng góp phát triển kinh tế - xã hội mà còn tạo nên những giá trị lan tỏa tích cực trong cộng đồng.

Sau thời gian hoàn thành khóa đào tạo lý thuyết, Chị Phạm Thị Thu Thảo bước vào thực hành ngay trên đoàn tàu đang vận hành thử nghiệm của tuyến Metro số 1: Bến Thành - Suối Tiên. Không lo lắng hay có bất cứ sự hồi hộp nào, người phụ nữ nhỏ nhắn này đã bắt đầu và hoàn thành công việc một cách nhanh chóng - trọn vẹn nhất. 

Chị Phạm Thị Thu Thảo

 Cũng ở một lĩnh vực khá đặc thù về giới, nhưng trong những năm gần đây, lại trở thành mục tiêu theo đuổi của không ít phụ nữ. Thậm chí, theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), lao động nữ chiếm khoảng 37% lực lượng lao động trong lĩnh vực này tại Việt Nam, cao hơn so với mức 25% của thế giới. Chị Kiều Quyên - Phó chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp công nghệ số việt nam (VNITO Alliance), đại sứ duy nhất của Việt Nam tại Women In Tech - một tổ chức khuyến khích nữ giới tham gia vào lĩnh vực công nghệ thông tin do Chính phủ Pháp thành lập là một trong số đó. 

Chị Kiều Quyên - Phó chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VNITO Alliance)

Có thể thấy, dù là doanh nhân bản lĩnh trên thương trường, hay là người mong muốn vượt ra khỏi vùng an toàn với những công việc chưa từng thử qua, nhưng đức tính can trường, chịu khó của phụ nữ Việt Nam chưa bao giờ thay đổi, và chắc chắn không bao giờ đứng ngoài cuộc trên hành trình đi lên của đất nước.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.