Mỹ nhân vào bếp

Mỹ nhân vào bếp: Trái vả trộn thịt bê

Diệu Ngọc bị mất việc rồi, sợ cô em nhỏ nghĩ quẩn nên Diệu Nhi và Sĩ Thanh phải đóng vai mẹ con Cám để bắt cô làm việc để quên đi nỗi buồn.

Nhân đầu bếp quyết định nấu món "Trái vả trộn thịt bê" để an ủi tâm hồn Diệu Ngọc. Trái vả trộn thịt bê giúp phòng ngừa ung thư, bệnh tim mạch, táo bón, giảm cholesterol, ổn định đường huyết và tốt cho xương.

Nguyên liệu:

- 5gr thảo mộc cam thảo

- 5gr thảo mộc hạ khô thảo

- 1 gói đường ăn kiêng Equal

- 2 muỗng cà phê mắm ruốc Huế

- 300gr thịt bê

- 400gr trái vả

- 2 cái bánh đa miền Trung

- 80gr củ nén

- 50gr con ruốc khô

- 100gr hành tím

- 50gr húng lủi

- 1 trái ớt hiểm

- 2 trái ớt khô

Muối hạt, rượu trắng ngò rí, nước mắm đặc, hắc xì dầu, bột thịt gà, tiêu xay, dầu ăn

Thực hiện:

Bước 1: Hành tím cắt lát, củ nén đập sơ, ớt khô băm nhuyễn. Nấu thảo mộc cam thảo và thảo mộc hạ khô thảo cùng ớt hiểm, củ nén

Bước 2: Cho thịt bê vào. Nếm 1 muỗng cà phê muối hạt, đường ăn kiêng, 1/2 muỗng hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê bột thịt gà

Bước 3: Luộc trái vả cùng 1/2 muỗng cà phê muối hạt. Sau đó ngâm nước đá, gọt vỏ và cắt lát 

Bước 4: Húng lủi chọn phần lá. Con ruốc khô một phần xay nhuyễn, một phần để nguyên. Cắt nhỏ phần thịt bê

Bước 5: Phi thơm củ nén, hành tím băm, trái vả cùng ít dầu ăn. Cho tiếp một muỗng cà phê nước mắm đặc, một muỗng cà phê mắm ruốc Huế, một ít con ruốc còn nguyên và ớt khô

Bước 6: Xào thịt bê cùng 1 muỗng cà phê nước mắm đặc, ngò rí, 1 muỗng cà phê mắm ruốc Huế, 1 muỗng cà phê con ruốc xay rồi cho vào dĩa trộn đều cùng trái vả

Bước 7: Rắc 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, húng lủi, con ruốc lên trên là hoàn thành


 

Hoàng Dương