Mỹ nhân vào bếp: Trái tim không ngủ yên - Phần 1

Chuẩn bị soạn thảo một quyển tiểu thuyết mới, Sĩ Thanh tưởng tượng ra một hình mẫu người yêu lý tưởng. Đúng lúc đó, "nam thần" bất ngờ xuất hiện ngay trong ngôi nhà ẩm thực...

Đầu bếp soái ca Trọng Nhân mời một người em trai đến nhà ăn cơm tối, tình cờ, vị khách điển trai này lại sở hữu đúng những chuẩn mực người đàn ông lý tưởng mà tiểu thuyết gia Sĩ Thanh đang mơ mộng. Để "đốn tim" anh chàng, Sĩ Thanh đã thay đổi phong cách thục nữ nhu mì đúng như sở thích của "người trong mộng". Bữa tối đã được tổ chức trong bầu không khí ấm cúng với món Lẩu tương đà điểu.

Bí kíp võ công món Lẩu tương đà điểu

* Nguyên liệu

Đậu ngự hộp                                    200 gram
Đậu phộng                                       130 gram
Thảo mộc cam thảo                       5 lá
Thịt đà điểu                                      300 gram
Mì rau củ                                          300 gram
Lưỡi bò                                             200 gram
Hành boa-ro                                     30 gram
Bắp non                                            100 gram
Tàu hủ ky lá                                      1 lá
Sốt tương ngọt                                 1,5 muỗng canh
Gừng                                                  50 gram
Hành tây                                            50 gram
Cần tây                                               2 nhánh
Nấm linh chi nâu                              100 gram
Cồi sò điệp khô                                 3 cái

Sốt ớt, hành tím, tỏi, đường phèn, sa tế khô, tiêu, bột thịt gà, muối, dầu ăn

* Cách thực hiện

- Hành tây một phần cắt lát, một phần cắt múi cau
- Mì rau củ ngâm nước sôi, rửa sạch
- Cần tây cắt khúc
- Gừng cắt sợi, chiên vàng
- Xay nhuyễn hỗn hợp đậu phộng, đậu ngự (theo tỉ lệ 1-1), 1 chén nước và hành tây cắt lát
- Phi thêm hành tím, tỏi băm, cho tiếp một ít cần tây, 3 lát cam thảo
- Cho hỗn hợp đậu đã xay nhuyễn vào
- Tiếp đến, cho tất cả vào nồi, thêm nước sôi, tàu hủ ky băm nhuyễn
- Thịt đà điểu cắt lát
- Lưỡi bò cắt lát
- Ướp một ít sốt ớt, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1/4 muỗng cafe bột thịt gà
- Một ít cần tây, rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
- Mì rau củ cuộn từng cuộn nhỏ
- Cho hành tây cắt múi cau, cồi sò điệp khô, một ít gừng chiên
- Nêm 2 muỗng cafe muối, 2,5 muỗng cafe đường phèn, 2 muỗng canh sốt tương ngọt, 1 muỗng canh sa tế khô

- Lược lại phần nước lẩu, cho vào 2 lát cam thảo

* Lẩu tương đà điểu với thảo mộc ít cholesterol, hạn chế bệnh tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, bổ máu, giúp tăng trí nhớ.

 

Bảo Châu