Mỹ nhân vào bếp: Lẩu trà ngày xuân hỷ lạc

Không về quê đón Tết, Diệu Nhi và đầu bếp soái ca Hoàng Nhân cùng vào bếp chuẩn bị món "Lẩu trà ngày xuân hỷ lạc" cho bữa tối ấm cúng.

Hoàng Nhân mong muốn năm mới sẽ thoát ế và tìm được người tử tế ở bên cạnh mình. Diệu Nhi cũng ấp ủ nguyện ước tìm thấy ý trung nhân. Trai có ý gái có tình, liệu đầu bếp soái ca và cô nàng đạo diễn hóm hỉnh có tìm thấy tiếng nói chung trên con đường tình duyên hay không? Món ăn có cái tên đặc biệt Lẩu trà ngày xuân hỷ lạc phải chăng sẽ góp thêm hương vị cho những người cô đơn đón Tết?

"Bí kíp võ công" món Lẩu trà ngày xuân hỷ lạc:

* Nguyên liệu

Thảo mộc cam thảo                            5 gram

Thảo mộc hoa mộc miên                    5 gram

Thảo mộc hoa kim ngân                     50 gram

Nấm linh chi trắng                               100 gram

Nấm linh chi nâu                                  100 gram

Sả cây                                                    100 gram

Đậu hũ già                                              2 miếng 

Bột năng                                                 20 gram

Hành boaro                                            50 gram

Nui gạo                                                   1 gói nhỏ

Tàu hũ ky                                                2 lá

Bơ đậu phộng sốt tương ngọt, mè trắng rang, cà rốt, củ cải trắng, cần tây, mướp hương, hoa bí, nấm tràm, hạt nêm chay, tiêu xay, muối, đường phèn, nước tương.


* Cách chế biến

- Tàu hủ ky ngâm nước sôi, xay nhuyễn

- Thảo mộc cam thảo, hoa mộc miên, hoa kim ngân ngâm nước, rửa sạch

- Nấu cùng 1 lít nước sôi, sả cây, củ cải trắng, cà rốt, mướp hương

- 1 muỗng cafe muối, 1,5 muỗng cafe hạt nêm chay, 1 muỗng cafe đường phèn

- Luộc nuôi gạo, nuôi trúc với 1/4 muỗng cafe muối, sau đó xả lại nước lạnh

- Đậu hũ già tán nhuyễn

- Trộn đều hỗn hợp tàu hũ ky và đậu hũ già cùng bột năng

- 1,5 muỗng cafe hạt nêm chay, 1 muỗng cafe mè trắng rang, 1/4 muỗng cafe tiêu xay

- Sau đó cuộn plastic tạo hình, cho vào nồi hấp khoảng 12 phút rồi lấy ra cắt khúc

- Hành boaro cắt nhỏ

- Phi thơm hành boaro, cọng cần tây, hành tím với dầu ăn

- 1,5 muỗng canh sốt tương ngọt, sau đó cho vào nồi nước dùng

- Cho bơ đậu phộng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe mè trắng rang

- Lược nước dùng rồi khuấy đều

Lẩu trà ngày xuân hỷ lạc phòng ngừa khối u, làm loãng máu, kháng khuẩn, tốt cho gan, thanh nhiệt, giải độc, nhuận phế, trị ho.

Bảo Châu