Mỹ nhâ vào bếp - Tập 103

Mực bóp rau răm

Diệu Nhi nổi cơn ghen vì Diệu Ngọc ngang nhiên cùng Minh Lâm đi ăn nhà hàng. Đầu bếp Nhân và Sỹ Thanh đã nấu món "Mực bóp rau răm" để giúp cô tạm thời quên đi nỗi đau bị "cướp" bạn trai.


Nguyên liệu:

- 500 gram râu mực lớn

- 50 gram rau răm

- 150 gram hành tây baby

- 100 gram cọng cần tây

- 1 muỗng cà phê muối tôm Tây Ninh

- 3 muỗng cà phê nước cốt tắc

- 1 trái dừa tươi

- 50 gram cá cơm chiên

- 1 muỗng cà phê ớt xay

- 2 muỗng cà phê sốt ớt xanh

- 5 gram ớt xiêm xanh

Tương ớt dùng kèm

Thực hiện:

- Hành tây baby cắt nhỏ 1 củ, phần còn lại bào mỏng, ngâm nước đá, để ráo; râu mực lớn cắt miếng vừa ăn; rau răm cắt nhỏ

- Luộc râu mực với nước dừa, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước cốt tắc, củ hành tây đã cắt nhỏ. Sau đó rửa lại với nước

- Trộn đều râu mực với hành tây bào, cọng cần tây bào, rau răm, ớt xiêm xanh, 1 muỗng cà phê muối tôm Tây Ninh, 2 muỗng cà phê nước cốt tắc, 2 muỗng cà phê sốt ớt xanh, 1 muỗng cà phê ớt xay và các cơm chiên. 

- Trộn xong thì dùng kèm với tương ớt

Hoàng Dương