“Lò đào tạo quái vật”: Hành trình trở thành những “ông kẹ”

Không chỉ hấp dẫn hơn phần đầu tiên, “Lò đào tạo quái vật” còn mang tính đột phá khi kể lại hành trình học tập của các quái vật để trở thành những “ông kẹ”.

“Lò đào tạo quái vật” kể lại hành trình trở thành “ông kẹ” của các quái vật

Không ai tự nhiên trở nên giỏi giang, chững chạc và quyền năng, kể cả đó là… quái vật. Những thành viên ưu tú xuất hiện trong phần phim Công ty quái vật như Mike hay Sullivan đã phải trải qua quá khứ thế nào, thì Lò đào tạo quái vật sẽ giải đáp tất cả. 

Bộ phim lấy bối cảnh Mike và Sullivan còn học trong trường đại học đào tạo quái vật. Ngay từ khi còn nhỏ, Mike Wazowski đã mong muốn trở thành quái vật chuyên nghiệp hù dọa trẻ em để lấy năng lượng. Để đạt được ước mơ, cậu quyết tâm thi đậu vào trường đào tạo quái vật danh tiếng Monsters University. Tại đây, cậu làm quen với James Sullivan, anh chàng quái vật nhà nòi. 

Mike Wazowski (thứ hai từ trái sang) luôn muốn trở thành quái vật chuyên nghiệp

Lúc này, cả hai chưa trở thành bạn thân, mỗi người mang trong mình niềm tự hào của gia đình và có mục đích riêng. Vì vậy, họ là đối thủ không đội trời chung. Thế nhưng, mâu thuẫn lần lượt xảy ra đã khiến hai quái vật tưởng chừng như xa lạ thành một cặp bài trùng thân thiết. Cùng với những người bạn mới quen trong nhóm Oozma Kappa, họ quyết tâm dành chức vô địch giải thi đấu hù dọa truyền thống của trường Monsters University. 

Phim của Pixar không chỉ hài hước, hóm hỉnh, không chỉ cảm động, kỳ thú mà còn ẩn chứa những bài học giáo dục nhẹ nhàng. Thông qua tình cảm gia đình (điển hình là Đi tìm Nemo, Gia đình siêu nhân, Công chúa tóc xù), tình bạn (Up, Vương quốc xe hơi, Câu chuyện đồ chơi), Pixar luôn mang đến người xem những thông điệp rõ ràng và tinh tế. Bộ phim Lò đào tạo quái vật cũng không phải ngoại lệ. 

Khán giả vô cùng háo hức khi Pixar công bố sẽ thực hiện “Lò đào tạo quái vật”

Vì vậy, khi Pixar công bố sẽ bắt tay vào làm bộ phim này, thu hút nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Nhưng điều đó cũng là thách thức không nhỏ vì cái bóng quá lớn của phần phim Công ty quái vật. Đó là chưa kể, nhiều khán giả của bộ phim khi xưa nay đã trở nên… già. 

Lò đào tạo quái vật không phải là phim phần tiếp theo mà là phim phần liền trước nên đó sẽ là câu chuyện về ước mơ tuổi thơ được đến trường của Mike Wazowski, chàng quái vật da xanh một mắt bé nhỏ dễ thương bên cạnh những người bạn.

Không phải “con nhà nòi” như Sullivan, Mike đơn thuần chỉ vì niềm mong muốn của mình mà có mặt tại ngôi trường Quái vật danh tiếng. Cho nên, cậu phải nỗ lực gấp đôi, miệt mài đèn sách để khẳng định bản thân có thể trở thành một “ông kẹ” thực thụ. 

Sullivan vốn là anh chàng quái vật “con nhà nòi” vô cùng háo hức khi nhập học

Còn cậu bạn Sullivan, vốn thừa hưởng mọi ưu đãi từ dòng họ lại, đến ngôi trường này chỉ để tìm kiếm giá trị bản thân. Nếu không trải qua những cuộc phiêu lưu cùng với các bạn, cậu sẽ không thể biết bản thân đã phải gồng mình để tạo nên một hình mẫu mà người khác mong muốn. Và không gặp Mike, chắc gì Sullivan nhận ra mình thực sự có tài năng thiên phú?

Đến với bộ phim Lò đào tạo quái vật, người xem sẽ cảm nhận được sự háo hức của các quái vật khi được trở lại trường. Ở phần đầu, Mike ưu tú như thế nào thì ở phần này, khán giả sẽ thấy một Mike to xác, đáng sợ ngờ ngợ với bộ lông xanh da trời trong bộ đồng phục của trường đại học. Hay nhân vật Randy với cặp mắt kính to đùng luôn có những hành động hài hước…

Âm nhạc sẽ khiến chuyến hành trình của các quái vật trở nên hấp dẫn

Ngoài ra, bối cảnh phim được đặt trong khuôn viên rộng lớn, nơi đào tạo ra những quái vật đáng sợ nhất của hành tinh. Vì thế, khán giả sẽ bị choáng ngợp bởi sự đa dạng, rực rỡ sắc màu về một bức tranh toàn cảnh. 

Phần âm nhạc trong những bộ phim hoạt hình luôn là một gia vị tuyệt diệu không thể thiếu giúp người xem tạo cảm hứng, và làm cho bộ phim thêm hấp dẫn. Và ở bộ phim này, bạn sẽ không phải thất vọng vì những bản nhạc đó.

Mặc dù Lò đào tạo quái vật vẫn ttheo mô-típ cũ, người xem dễ dàng đoán ra được đoạn kết nhưng nhịp phim vẫn hấp dẫn, hồi hộp và lôi cuốn. Khán giả vẫn sẽ hào hứng theo chân các quái vật xanh đỏ đến trường với bao câu chuyện hài hước.

Mời quý vị đón xem bộ phim “Lò đào tạo quái vật” được phát sóng vào lúc 9g20, thứ hai (11/2) trên kênh Fox Movies thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.

Ngọc Tú