Lễ phát động Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2024

MINH PHƯƠNG - HỮU TRÍ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 11/6/2024, 17:00

(HTV) - Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức hằng năm là một sân chơi thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong cuộc sống, trong học tập và nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên các Trường Đại học.

Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức hằng năm là một sân chơi thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong cuộc sống, trong học tập và nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Sau 3 lần tổ chức thành công, vừa qua, lễ phát động cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2024 đã diễn ra sôi nổi.

Với hành trình 25 năm khát vọng và phát triển của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thầy và trò nhà Trường đã gặt hái được nhiều kết quả ấn tượng và là nguồn cảm hứng cho các sinh viên theo đuổi đam mê và thực hiện ước mơ của mình

Cuộc thi năm nay với Chủ đề "Thách thức Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở hướng đến mục tiêu phát triển bền vững" tiếp tục mở ra cơ hội trang bị kiến thức, kĩ năng, cơ hội học tập và xây dựng sự sáng tạo, khởi nghiệp cho các bạn sinh viên. Thông qua các vòng thi tranh tài sôi nổi, các đội thi sẽ được gặp gỡ với các chuyên gia trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo;  kết nối với doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các dự án tiềm năng tiếp cận các nhà đầu tư, từ đó tạo cơ hội để dự án khả thi được đưa vào triển khai. Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 10/06 đến ngày 30/08/2024 với tổng giá trị giải thưởng hơn 500 triệu đồng.

Dịp này, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành cùng cuộc thi và  khen thưởng cho các thầy cô Giảng viên hướng dẫn cùng các dự án tiêu biểu đã tham gia các cuộc thi trong năm 2023 vừa qua.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã có buổi tiếp bà Renata Cvelbar Bek - Tổng thư ký Bộ ngoại giao và các vấn đề Châu Âu Slovenia nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.
(HTV) - Hiện nay, phần xây thô nhà ga T3 (thuộc sân bay Tân Sơn Nhất) đã đạt 100%. Các bên liên quan đang phấn đấu hoàn thành các hạng mục còn lại vào dịp 30/4/2025 (tức vượt tiến độ kế hoạch 2 tháng).
(HTV) - Đảm bảo an toàn điện mùa mưa. Phản ánh công tác kiểm tra công trình điện để chuẩn bị mùa mưa bão, hạn chế tối đa việc ngã, đổ trụ điện, gây gián đoạn cung cấp điện và nguy hiểm cho người đi đường.
(HTV) - Trải qua 08 trận thi đấu vòng loại, 09 đội thi xuất sắc bước tiếp vào Vòng bán kết chương trình "Kilowatt - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm".
(HTV) - Vào khoảng 01 giờ sáng 19/6 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thủ đô Bình Nhưỡng của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước trong 02 ngày.
(HTV) - Truyền thông Hà Lan đưa tin: Thủ tướng nước này Mark Rutte sẽ là Tổng thư ký tiếp theo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
(HTV) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng nay, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.