Món ngon mỗi ngày

Lâu đài bánh rán

Trong những ngày nghỉ hè, nếu được cùng mẹ làm những loại bánh rán yêu thích chắc hẳn sẽ là những trải nghiệm thú vị cho bé. Lâu đài bánh rán sẽ là món quà mà đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" gửi tặng cho mẹ và bé. Cùng vào bếp nhé!


Nguyên liệu:

  • Bột bánh rán vị socola pha sẵn: 1 gói(200g)
  • Đường cát: 30g
  • Sữa đặc có đường: 80g
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Dụng cụ: khuôn bánh flan, xửng hấp
  • Trang trí: dâu tây, húng lủi/húng bạc hà
Chế biến:
  • Làm caramel cho bánh flan: Bỏ đường lên chảo, mở lửa cho phần đường chảy ra, đến khi đường chuyển màu nâu thì cho ít nước vào, khuấy đều, rồi đổ caramel vào các khuôn bánh.
  • Làm bánh flan sữa tươi: Đổ 20ml nước sôi vào phần sữa đặc, khuấy cho tan đều . Đánh tan trứng gà, cho trứng gà và sữa tươi vào phần sữa đặc, trộn đều rồi lọc qua rây. Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn bánh flan đã tráng caramel. Pha bột choco pancake với nước: 140ml nước với 200g bột. 
  • Hấp bánh flan: đun sôi nước trong xửng hấp, xếp khuôn bánh flan vào hấp với lửa vừa khoảng 20 phút. Bánh chín lấy ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
  • Làm bánh rán chocolate: cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính 8cm, đợi mặt bánh se lại, mặt bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán 30 giây cho mặt bánh chín, lấy ra dĩa. Dùng khăn ướt để hạ nhiệt độ của chảo trước khi đổ bánh giúp bánh chín đều và không bị cháy. Tiếp tục rán bánh cho đến khi hết bột.
  • Cho bánh flan ra dĩa, dùng kèm bánh rán chocolate. Trang trí với dâu tây và húng lủi.
Thiên An