Mãi mãi thanh xuân - Tập 8

Lam Trường xuýt xoa trước tài vẽ tranh truyền thần như thật của họa sĩ 82 tuổi

Bình luận viên khách mời tiếp theo sẽ xuất hiện trong tập 8 "Mãi mãi thanh xuân" là Lam Trường, Giang Hồng Ngọc. Ở tập này, dàn nghệ sĩ vô cùng phấn khích khi được gặp người vẽ tranh truyền thần cuối cùng của Sài Gòn.

Chương trình sẽ được phát sóng vào 20g35 tối mai (28/8) trên kênh HTV7. Tuần này, nghệ sĩ Kim Tử Long khiến Ốc Thanh Vân, Sam cùng khán giả "ngỡ ngàng" khi bất ngờ "cosplay" thành… Ngô Kiến Huy. Anh ăn mặc trẻ trung và chải chuốt đầu tóc giống hệt với giọng ca "Giả vờ yêu", thậm chí còn tuyên bố mình sẽ không hát cải lương nữa mà chuyển sang hát nhạc trẻ. Nam nghệ sĩ chọn thể hiện ca khúc "Kathy Kathy" của Lam Trường đồng thời cất giọng y hệt Anh Hai khiến mọi người một phen thảng thốt. 

Hóa ra sự thật là Kim Tử Long chỉ đang nhép miệng phần biểu diễn của Lam Trường. Cùng với Giang Hồng Ngọc, giọng ca chính hiệu "Kathy Kathy" sẽ góp mặt trong Ban bình luận khách mời của tuần này. Sự xuất hiện của anh đã làm Ốc Thanh Vân và Sam vô cùng phấn khích. Ốc Thanh Vân thậm chí còn bày tỏ Lam Trường chính là thanh xuân của cô và điều này khiến Kim Tử Long không khỏi ganh tị. 

Một trong những thí sinh sẽ xuất hiện trong tập 8 "Mãi mãi thanh xuân" là chú Từ Hoa Lợi, 82 tuổi. Chú là họa sĩ vẽ tranh truyền thần và được biết đến là người vẽ truyền thần cuối cùng còn sót lại ở Sài Gòn. Chú làm nghề đã được 60 năm và có một sạp vẽ nhỏ trên đường Điện Biên Phủ. Hàng ngày, cứ 8g sáng chú lại dọn giá vẽ, tá bút được được trong ống tre tự chế; các vật liệu khác như bông và thậm chí là lông chổi, đầu lọc thuốc lá. Đến 5g chiều thì chú dọn về. Dù ở tuổi 82 nhưng chú Lợi vẫn rất mạnh khỏe, tinh thần rất minh mẫn và mắt vẫn rất sáng nên vẫn đam mê vẽ và chưa có ý định nghỉ ngơi. 

Tham gia "Mãi mãi thanh xuân", chú Từ Hoa Lợi chia sẻ: Nếu sức khỏe vẫn tốt thì chú vẫn sẽ vẽ đến năm 90 tuổi. Trên sân khấu chương trình, chú mang theo bốn bức ảnh vẽ truyền thần tặng cho Sam, Ốc Thanh Vân, Lam Trường và Giang Hồng Ngọc. Riêng bức tranh của Kim Tử Long, chú Lợi đã để dành lại để hoàn thành ngay trên sân khấu. Những bức tranh truyền thần trắng đen được khắc họa rõ dấp dáng, đường nét khuôn mặt đến thần thái nhân vật, y chang hình chụp ấy đã khiến các nghệ sĩ liên tục trầm trồ. 

Điều đặc biệt của nghề vẽ truyền thần là nó đòi hỏi người vẽ phải nắm được tất cả các đặc điểm, độc đáo của nghề vẽ truyền thần thì mới thể hiện được bức tranh giống như người thật. Vì vậy mà chú Hoa Lợi luôn tâm niệm: "Nghề nào cũng quý nhưng người làm nghề phải say mê yêu nghề thì cả đời mới giữ được nghề, mới đem lại kết quả thật mỹ mãn". Họa sĩ chuyên vẽ truyền thần phải thật kiên trì, tỉ mỉ và say mê, tức là chỉ mê mỗi một nghề vẽ truyền thần. Có lẽ cũng vì điều này mà mãi đến tận hôm nay, chú Từ Hoa Lợi vẫn luôn đau đáu vì vẫn chưa tìm được người đủ đam mê để kế tục mình. 

Quý khán giả có thể đón xem "Mãi mãi thanh xuân" tập 8 vào 20g35 tối mai (28/8) trên kênh HTV7.
Thiên Bình