Lạ miệng với chả cá vị cà ri

Chả cá là loại thực phẩm quen thuộc có hương vị thơm ngon, có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Và hôm nay đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" sẽ mang thêm hương vị Ấn Độ vào món chả cá giúp món ăn thêm dai ngon, vàng óng, thơm nồng hơn.

Nguyên liệu:

  • Cá thác lác nạo: 200g
  • Đậu que: 50g
  • Ngò rí: 15g
  • Cà ri dầu: 1 muỗng
  • Ớt hiểm: 1 quả
  • Đầu hành lá: 4 cây
  • Lá cà ri: 1 nhánh
  • Ăn kèm cơm, salad, cà chua bi
  • Dầu ăn, muối, đường, tiêu, bột ngọt, sốt Mayonnaise  
Chế biến:
  • Ngò rí cắt nhỏ. Đậu que cắt lát mỏng. Ớt hiểm băm nhỏ. Đầu hành đập dập, cắt nhỏ.  
  • Nêm vào cá thác lác 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng cà ri dầu, trộn đều rồi cho hành ngò, đậu que, ớt vào trộn chung, quết cho dai.
  • Tạo hình chả cá thành miếng tròn dẹp đường kính khoảng 5cm, cho vào chảo chiên ít dầu cho chả cá chín vàng, để ráo dầu.
  • Cắt chả cá thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa cùng với salad và cà chua bi, khi ăn chấm kèm sốt Mayonnaise.
Thiên An