Mãi mãi thanh xuân - Tập 9

Kinh ngạc trước 4 bà cụ U80 nhảy hiphop "Để mị nói cho mà nghe"

Trong "Mãi mãi thanh xuân" tập 9 - vừa phát sóng lúc 20g35 tối qua (4/9) - các nghệ sĩ Kim Tử Long, Ốc Thanh Vân, hai khách mời trẻ tuổi Midu và Quang Trung cùng khán giả đã có cơ hội thưởng thức một màn nhảy hiphop chất lừ do... các cụ bà U80 thể hiện.

Xuất hiện trong chương trình, nhóm "Tứ Mị Nương Nương" đến từ Hà Nội - được giới thiệu sở hữu một trong năm tài năng: trượt patin, hát acapella, hát quan họ, nhảy hiphop, nhảy sạp - đã gây rất nhiều tò mò cho dàn Ban bình luận. Họ đã đưa ra nhiều dự đoán, nhiều tranh luận về tài năng thực sự của các cụ bà. Cuối cùng, Kim Tử Long - Quang Trung chốt lại, các cô sẽ biểu diễn nhảy sạp; trong khi đó, Ốc Thanh Vân và Midu lại chọn hát quan họ là tài năng của các cụ bà. 

Kết quả, nhóm bốn thí sinh U80 trong trang phục dân tộc cùng bước ra sân khấu trình diễn màn hiphop cực sung trên nền hit "Để mị nói cho mà nghe" của Hoàng Thùy Linh. Màn biểu diễn của các cô đã khiến dàn nghệ sĩ không thể rời mắt. Đặc biệt, nghệ sĩ Kim Tử Long đã kinh ngạc đến "há hốc" vì không ngờ các cô đã lớn tuổi vẫn năng động và nhanh nhẹn được đến vậy. Nhóm thí sinh gồm cô Ngọc Hà (75 tuổi), Hương Trà (62 tuổi), Phi Loan (61 tuổi) và Nguyễn Thị Hạnh (68 tuổi), cùng hoạt động trong Câu lạc bộ hiphop người cao tuổi Hà Nội được gần 9 năm. 

Theo như chia sẻ của các cụ bà nhóm "Tứ Mị Nương Nương", họ chọn nhảy hiphop vì niềm vui từ giai điệu và nhịp điệu của thể loại này khiến các cô vui vẻ, trẻ trung, khỏe khoắn và đặc biệt là khuôn mặt lúc nào cũng tươi vui. Vì lỡ... theo đuổi hiphop lâu năm nên từng điệu nhảy dường như đã ăn vào máu, nên dù có những lúc phải nghỉ vì mệt nhưng chỉ cần âm nhạc vang lên, họ lại tự động đứng lên và nhảy. Sự xuất hiện của nhóm thí sinh đã khiến dàn nghệ sĩ cũng như khán giả vô cùng thích thú cũng như ngưỡng mộ bởi độ "chịu chơi" cùng tinh thần trẻ trung dù đã ở tuổi U80.

Bên cạnh sự góp mặt của bốn cụ bà năng động, "Mãi mãi thanh xuân" tập 9 còn có sự tham gia của cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh - người phụ nữ 69 tuổi nhiều năm mở lớp dạy nấu ăn miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn; chú Võ Ngọc Hùng (63 tuổi) đến từ thành phố Huế, là một nghệ nhân làm nón lá từ lá bàng; và cô Lý Bình với khả năng dancesport cực "xịn". Xem lại "Mãi mãi thanh xuân" tập 9 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g35 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình