Kịch tính và hài hước phim phá án "Thiếu niên chí"

Lôi cuốn với những màn phá án thông minh, kịch tính; ngọt ngào với những tuyến tình cảm siêu đáng yêu; nhưng không kém phần hài hước và cảm động - đó là những giá trị xúc cảm mà "Thiếu niên chí" sẽ đem lại cho người xem.

"Thiếu niên chí" (tựa tiếng Anh: Young Blood) sẽ được phát sóng vào 11g các ngày thứ 2 đến 7 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 13/8 sắp tới. Chuyện phim bắt đầu từ hàng loạt sự kiện gây chấn động Đại Tống thời Khánh Lịch, vốn đang phồn hoa thái bình. Xung quanh các ti cục bỗng xuất hiện nhiều mật thám ẩn núp trong thành Biện Kinh, bí mật dò xét quân sự và chính trị, ngấm ngầm chia cắt chính quyền Đại Tống. Đại Tống vì muốn tránh việc xảy ra chiến sự, giữ gìn hòa bình vốn có giữa các dân tộc, nên đã thành lập một đội điều tra và bí mật huấn luyện các mật thám trẻ tuổi. 

Trải qua sự lựa chọn cùng thẩm tra chặt chẽ, chàng trai thông minh, xảo quyệt Nguyên Trọng Tân (Trương Tân Thành đóng), Triệu Giản (Châu Vũ Đồng), Tiểu Cảnh (Tô Hiểu Đồng), Vương Khoan (Vương Hữu Thạc), Tiết Ánh (Trịnh Vỹ) và Vi Nha Nội (Hòa Hạo Thần), mỗi người mỗi tính cách khác nhau do nhiều nguyên nhân từ tình nguyện đến bị ép buộc tạo thành những người được huấn luyện trở thành mật thám. 

Từ đây, "Thiếu niên chí" đi vào những nội dung chính. Phim xoay quanh nhóm thiếu niên mật thám gồm sáu thành viên kể trên. Họ được chiêu mộ vào Thất Trai và rèn luyện trong Mật Các - hay còn gọi là Bí Các, tổ chức mật thám của Đại Tống. Sáu người, mỗi người một cá tính nên trong thời gian đầu đợt huấn luyện, họ đều thích... hành động theo ý mình, gây nên không ít mâu thuẫn. Tuy nhiên, sau quá trình cùng nhau giải quyết những vụ án nan giải, trải qua nhiều sinh tử, sáu người dần trưởng thành hơn, giữa họ nảy sinh tình bạn sâu đậm, cùng nhau đoàn kết, dùng nhiệt huyết và lòng trung thành của mình hy sinh vì hòa bình của Đại Tống.

Nếu như trước đó, khán giả từng rất yêu thích các bộ phim cổ trang thiếu niên phá án khác như: Thiếu niên tứ đại danh bổ, Đại Tống Bắc Đẩu Tư, Cục trinh thám thiếu niên dân quốc... thì nay, với "Thiếu niên chí", sự tổng hòa của nhiều yếu tố giữa kịch tính, gay cấn, bí hiểm và ngọt ngào, lãng mạn, hài hước trong một kịch bản logic chặt chẽ, sáng tạo và nhiều mới mẻ hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những thước phim đáng xem, đáng nhớ. Đón xem "Thiếu niên chí" vào 11g các ngày thứ 2 đến 7 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 13/8 sắp tới. 
Thiên Bình