Mãi mãi thanh xuân - Tập 4

"Không chớp mắt" trước màn ảo thuật kì bí của người đàn ông U70

Chú Trương Thanh là một trong những nhân vật khách mời của "Mãi mãi thanh xuân" tập 4 - vừa được phát sóng lúc 20g30 tối qua (31/7) trên kênh HTV7. Được biết, chú là ảo thuật gia biến diện đầu tiên của Việt Nam.

Chú Trương Thanh (69 tuổi) đang sinh sống tại TP.HCM. Trước khi bén duyên với ảo thuật, chú là một nhà văn, nhà thơ. Cho đến ngày tiếp xúc và sau đó tìm hiểu bộ môn ảo thuật, chú bắt đầu dấn thân vào con đường nghệ thuật. Đối với chú, từ bỏ văn chương tuy tiếc nuối nhưng một khi đã quyết định theo đuổi ảo thuật, chú sẽ làm đến cùng. Đặt hết thời gian, sự say mê và tâm huyết vào ảo thuật và đặc biệt là ảo thuật biến diện - đặc thù cha truyền con nối, không truyền cho người ngoài, chú có thể gặt hái được thành công?

Dù không có sự truyền nghề hay chỉ dạy từ người đi trước, nhưng bằng sự cần cù, chịu khó, chú đã tự mày mò ra bí quyết và biểu diễn thành công. Một thời gian sau, chú bị viêm cơ gân ở tay, không thể tiếp tục công việc diễn ảo thuật biến diện được nữa. Cuộc sống trở nên khắc nghiệt hơn khi không thể đồng hành với đam mê của mình, dù vậy, chú vẫn tự lực vươn lên trong cuộc sống. Bằng việc bán mỡ trăn, một loại thuốc đuổi chuột tự chế, chú không những tự mưu sinh mà còn giúp đỡ nhiều trẻ em từng là đối tượng tệ nạn xã hội, tạo điều kiện cho họ có công ăn việc làm và một cuộc sống ổn định.     

Đến với "Mãi mãi thanh xuân", chú Trương Thanh đã biểu diễn tiết mục ảo thuật thôi miên mang không khí vô cùng kì bí và hấp dẫn. Bàn tay "ảo diệu" của chú có thể làm một người bình thường... lơ lửng trên không trung và chỉ trụ trên một cây chổi. Màn ảo thuật thần kì này khiến Ốc Thanh Vân và Ban bình luận nhìn không chớp mắt. Không những biểu diễn tài năng của mình, chú Trương Thanh còn chia sẻ về chuyện tình đầy ngọt ngào của mình với cô "sơn nữ". Từ lần gặp định mệnh đến lời hứa hẹn trên cao nguyên rừng núi, đến nay chú và vợ đã hơn 30 năm hạnh phúc bên nhau. 

Xem lại câu chuyện của "Mãi mãi thanh xuân" tập 4 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g35 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình