Cô Ba Minh Dự ghé chơi, Hoàng Nhân quyết định vào bếp chuẩn bị món Khô tra rim top mỡ. Món ăn đã ngon đậm đà, nhưng câu chuyện "ghép đôi" Nhân và Ngọc lại càng "mặn mà" hơn trong bữa cơm tối của cả gia đình.
Cũng từ sự cố sai chính tả khi viết công thức món Lẩu cua nấu bầu ở tập trước, cả nhà ai cũng nghĩ Nhân và Ngọc có tình ý với nhau. Nhân sự kiện cô Ba khó tính của Nhân ghé thăm nhà, các thành viên trong gia đình càng cố gắng "ghép đôi" chàng đầu bếp soái ca và cô em út khi cùng thưởng thức món Khô tra rim tóp mỡ. Thế nhưng, khi bị "dồn vào đường cùng" là ở chung một phòng với Diệu Ngọc, Hoàng Nhân đành thú nhận một sự thật khiến Diệu Ngọc rơi nước mắt.
Hướng dẫn thực hiện món Khô tra rim tóp mỡ
* Nguyên liệu
- Khô cá tra 150 gram
- Thơm 150 gram
- Hành tím băm 1 muỗng canh
- Tỏi băm 1/2 muỗng canh
- Tóp mỡ bánh 100 gram
- Ớt bột Huế 2 muỗng cafe
- Rượu trắng, nước mắm đặc, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường
- Cơm trắng dùng kèm
* Cách thực hiện
- Thơm gọt vỏ, bỏ lõi, cắt nhỏ
- Khô cá tra cắt nhỏ vừa ăn
- Luộc khô cá tra với nước và ít rượu trắng trong 1 phút
- Phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, cho thơm vào xào
- Nêm nếm 1 muỗng cafe đường và tóp mỡ bánh, xào lửa lớn đến khi tóp mỡ hơi giòn
- Tiếp tục cho 2 muỗng canh nước mắm đặc, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/4 muỗng cafe tiêu, khô cá tra
- 2 muỗng cafe ớt bột Huế, rim trong 5 phút
- Bày món ăn ra đĩa, trang trí ngò và dùng kèm cơm trắng
Bảo Châu