Khánh thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Phú Nhuận

MINH NGỌC - QUỐC SỬ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 6/9/2023, 14:16

(HTV) - Đến chúc mừng thầy cô và học viên Trung tâm có Đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM.

Năm học mới 2023 - 2024 là năm học vô cùng đặc biệt đối với thầy, cô và trò Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Phú Nhuận khi buổi lễ khai giảng được diễn ra tại ngôi trường mới khang trang, hiện đại vừa được khánh thành.

Khánh thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Phú Nhuận

Việc ra mắt ngôi trường mới sẽ góp phần thực hiện chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2023 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn TP.HCM.

 

Khánh thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Phú Nhuận

Ngôi nhà mới của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Phú Nhuận được khởi công xây dựng từ ngày 03/02-2021 với tổng kinh phí 92 tỉ đồng. Quy mô xây dựng là 06 tầng với tổng số 45 phòng học và phòng thực hành, 12 phòng chức năng liên quan. Công suất phục vụ gần 1200 học sinh và 100 giáo viên. Đây là công trình xây dựng cấp 2 với niên hạn sử dụng từ 50 năm đến 100 năm.

Khuôn viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Phú Nhuận

Em Phạm Ngọc Thanh Vân - học viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên quận Phú Nhuận, TP.HCM cho biết: "Năm ngoái lúc học nghề thiết bị không ổn định, học rất khó, năm nay rất vui khi năm nay có thiết bị mới, phòng ốc khang trang hơn, trường cũng có nhiều câu lạc bộ cho tụi em tham gia. Em sẽ cố gắng đạt được nhiều thành tích học tập hơn trong năm nay".

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Phú Nhuận định hướng nhiều ngành nghề cho học sinh

Ông Nguyễn Trần Bảo Long - Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận Phú Nhuận, TP.HCM chia sẻ: "TP.HCM rất quan tâm cho dạy nghề tuy nhiên nhiều nơi chưa được đầu tư tốt. có quận làm tốt có quận làm không tốt. Do đó được đầu tư cơ sở mới như thế này sẽ tạo điều kiện tốt hôn cho công tác giáo dục dạy nghề".

Từ khi sáp nhập năm 2015 đến nay, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Phú Nhuận đã chủ động và tích cực khảo sát, nắm bắt nhu cầu của người dân trên địa bàn và nhu cầu học nghề của người lao động để thực hiện công tác tuyển sinh các lớp nghề phù hợp. Song song với đào tạo văn hóa, trung tâm liên kết với các trường trung cấp, cao đẳng tổ chức các lớp đào tạo ngắn hạn, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức theo các lĩnh vực, ngành nghề.

Năm học vừa qua, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Phú Nhuận đã đạt được nhiều thành tích đáng biểu dương. Trong đó, nổi bật là tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 98.7%.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai 2025 - THE NEXT INNOVATOR 2025” là một cuộc thi đổi mới sáng tạo trọng tâm là lĩnh vực hóa sinh, dựa trên nền tảng khoa học tự nhiên và trải nghiệm thực tiễn tại phòng thí nghiệm dành cho học sinh Trung học Cơ sở.
(HTV) - TP.HCM nhuộm sắc đỏ mừng ngày giải phóng. Bên cạnh những hoạt động hoành tráng chuẩn bị ngày lễ cấp quốc gia, thì mỗi góc phố, con đường, tòa nhà,... những ngày qua gây ấn tượng mạnh mẽ bởi vẽ đẹp của màu quốc kì Việt Nam.
(HTV) - Smart train Academy và Viện kế toán công chứng Singapore đã chính thức ra mắt chương trình đào tạo giám đốc tài chính CFO Certification Progame.
(HTV) - Kết nối – chia sẻ – hợp tác – phát triển, đó là tinh thần xuyên suốt trong chương trình “Kết nối giao thương – Giao thương đột phá, tạo giá trị thật” lần thứ 2, với chủ đề “Chìa khoá giao thương thành công khi tham gia Hội”.
(HTV) - Chiều 19/4, đoàn công tác Bộ Quốc phòng, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do Thiếu tướng Trần Vinh Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 dẫn đầu đã đến thăm các gia đình chính sách tiêu biểu tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh.
(HTV) - Theo kết quả của một nghiên cứu được thực hiện tại Italia, lần đầu tiên vi nhựa được phát hiện trong dịch nang buồng trứng người. Điều này làm dấy lên lo ngại về tác động của vi nhựa đến khả năng và sức khỏe sinh sản của nữ giới.
(HTV) - Hôm 19/4, 21 con robot hình người đã chạy đua cùng hàng ngàn vận động viên tại một cuộc đua bán marathon. Đây là lần đầu tiên robot chạy đua với người trong cự ly 21 km.