Jannik Sinner và Carlos Alcaraz tạo nên trận chung kết trong mơ tại Ý mở rộng

Ban Thể dục Thể thao HTV - Trúc Quỳnh 18/5/2025, 13:00

Sau hơn một tuần thi đấu kịch tính, giải quần vợt Ý mở rộng đã xác định được hai cái tên xuất sắc nhất góp mặt trong trận chung kết đơn nam: hạt giống số 1 Jannik Sinner và tay vợt người Tây Ban Nha Carlos Alcaraz.

Jannik Sinner đã trải qua một trận bán kết không hề dễ dàng trước Tommy Paul. Dù để thua chóng vánh 1-6 ở set đầu tiên trước lối chơi đầy tự tin của đối thủ người Mỹ, tay vợt chủ nhà đã cho thấy bản lĩnh của mình khi lội ngược dòng mạnh mẽ với chiến thắng hủy diệt 6-0 ở set thứ hai. Set đấu quyết định diễn ra căng thẳng, Tommy Paul đã nỗ lực hết mình nhưng Jannik Sinner vẫn chứng tỏ được sự hiệu quả trong từng pha bóng để giành chiến thắng 6-3, khép lại trận đấu sau 1 giờ 43 phút. Chiến thắng này không chỉ đưa Sinner vào chung kết mà còn mang đến cơ hội giành danh hiệu đầu tiên kể từ khi anh trở lại sau án phạt.

Đối thủ của Sinner trong trận chung kết không ai khác chính là Carlos Alcaraz. Tay vợt người Tây Ban Nha đã có một trận bán kết相對 dễ dàng hơn khi buộc Lorenzo Musetti phải gác vợt sau hai set với các tỷ số 6-3 và 7-6. Đây là lần đầu tiên Carlos Alcaraz lọt vào trận chung kết của giải Ý mở rộng.

Với việc Jannik Sinner và Carlos Alcaraz chạm trán nhau trong trận chung kết, người hâm mộ quần vợt sẽ được chứng kiến một trận đấu đỉnh cao giữa tay vợt số 1 thế giới và một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất của làng banh nỉ hiện tại. Đây hứa hẹn sẽ là một màn so tài hấp dẫn và kịch tính để tranh ngôi vương tại giải Ý mở rộng năm nay.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một trong những nội dung quan trọng của Nghị quyết 68 là việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho kinh tế tư nhân.
(HTV) - Tại triển lãm “Nghị quyết 68 - Động lực mới cho phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam” diễn ra ở Tòa nhà Quốc hội trong ngày 18 - 19/5/2025, CT Group và các công ty công nghệ thành viên đã giới thiệu các giải pháp công nghệ tiên phong.
(HTV) - Thực hiện các nghị quyết, quyết định của Trung ương và TP.HCM về tăng trưởng xanh, phát triển Cần Giờ và bảo tồn khu sinh quyển rừng ngập mặn, TP.HCM xây dựng dự thảo chương trình hành động "Vì một Cần Giờ Xanh".
(HTV) - Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 66 và Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị.
(HTV) - Nhiều nước trên thế giới đã ngừng nhập khẩu gia cầm từ Brazil sau khi quốc gia Nam Mỹ này xác nhận dịch cúm gia cầm bùng phát tại một trang trại ở bang phía Nam Rio Grande do Sul.
(HTV) - Chiến dịch khuyến khích giảm lượng muối trong đồ ăn đang được triển khai tại Nhật Bản, để góp phần giảm tỷ lệ tăng huyết áp ở người dân.
(HTV) - Ngày 17/5, Israel và Hamas cho biết: hai bên đã bắt đầu vòng phán mới tại thủ đô Doha của Qatar, nhằm đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza. Cuộc đàm phán lần này diễn ra sau khi Israel phát động chiến dịch tấn công mới nhằm vào Gaza.