Nhanh như chớp - Mùa 5

Hưu Đằng cùng Lâm Hùng đạt kết quả không tưởng

Hưu Đằng và Lâm Hùng cùng nhau tạo nên cặp đấu "kịch tính" khi mỗi người có vỏn vẹn một câu trả lời đúng. Đây là kết quả đầy bất ngờ trong lịch sử của Nhanh như chớp, đến nỗi Trường Giang phải thốt lên: "Tôi chưa bao giờ thấy trường hợp này!".

Đạt Long Vinh - Lâm Vỹ Dạ - Lâm Hùng trở lại với đội hình “truyền thống” khi diện trên mình những bộ áo dài đẹp mắt. Vốn luôn mang theo nỗi sợ “rớt miếng”, Lâm Vỹ Dạ chủ trương không phát biểu để cả đội tránh "bị quê”. Thế nhưng, Lâm Hùng luôn là thành viên năng nổ nhất và muốn phát biểu, ngay lập tức Lâm Vỹ Dạ nhắc nhở: “Anh ơi, anh nói sao cho nó vui nha, chứ đội kia vui dữ lắm!”

Đạt Long Vinh - Lâm Vỹ Dạ quyết "gồng gánh" Lâm Hùng

Trong khi Đạt Long Vinh trình bày ca khúc của mình, đội Hữu Đằng - Neko Lê - Võ Tấn Phát xuất hiện với vẻ buồn rầu cho khớp với lời bài hát của đồng đội. Nhận ra tư thế kéo va-li của ba anh chàng đội B, Trường Giang nhận xét: “Nãy là Võ Tấn Phát kéo cái gì á? Cục nợ đời phải không?”, khiến mọi người bật cười. 

Hữu Đằng - Neko Lê - Võ Tấn Phát luôn cùng nhau tạo ra tiểu phẩm

Võ Tấn Phát - Lâm Vỹ Dạ là cặp đấu đầu tiên. Quyết tâm lấy lại thể diện sau khi chỉ đạt hai câu trả lời ở vòng trước, Võ Tấn Phát giành quyền và anh chàng đã có tiến bộ đáng kể khi có năm câu trả lời đúng. Lâm Vỹ Dạ vốn là một người chơi bình tĩnh và nhanh nhạy, dù biết đối thủ có chuỗi năm câu trả lời đúng, nhưng cô nàng vẫn bản lĩnh để có tận chín đáp án đúng liên tiếp. 

Lâm Vỹ Dạ khiến Võ Tấn Phát "tâm phục khẩu phục"

Lâm Hùng và Hữu Đằng đều có tinh thần thi đấu “vui vẻ là chính”. Trong lúc chào hỏi, cả hai nhận ra mái tóc có phần giống nhau nên có thể cho đây là màn “độ tóc”. Lâm Hùng cho hay: “Thắng thua không quan trọng!”; “Quan trọng mình phải thắng!” - Hữu Đằng “bắt bài” người anh, nhưng Lâm Hùng “bẻ lái”: “Quan trọng là mình nhiều tóc!”, màn đối đáp “trớt quớt” của Lâm Hùng khiến Hữu Đằng bất lực.

Quả thực, không chỉ giống nhau về mái tóc, số câu trả lời của cả hai cũng tương tự nhau khi chỉ có một câu trả lời đúng. Đến nỗi, Trường Giang phải nhận xét: “Trong cuộc sống của tôi, đến nay đã 40 mà tôi chưa bao giờ thấy trường hợp như này!”.  

Kết quả không ai ngờ đến được

Tỉ số 2-1 nghiêng về đội A, cuộc chiến quyết định nằm ở Đạt Long Vinh và Neko. Đúng như sự kỳ vọng của Lâm Hùng, Đạt Long Vĩnh đã giành chiến thắng chung cuộc trước Neko với 8 câu trả lời đúng liên tiếp. 

 Đạt Long Vinh ấn định chiến thắng 3-1 cho đội A

Duy Dương