HTV Challenge Cup 2023

Hoàn thành một nửa hành trình chinh phục đỉnh vinh quang

Ngày thi thứ nhất (2/12) đã có những màn trình diễn đầy kịch tính và bất ngờ. Các VĐV vẫn còn một ngày thi đấu cuối cùng để củng cố, hoặc cải thiện kết quả hiện có trên BXH, để chinh phục chức vô địch HTV Challenge Cup 2023.

Kết thúc ngày thi đấu thứ nhất của thể thức ô-tô địa hình, các VĐV đã nắm bắt được nhịp độ thi đấu của mùa giải lần này, cũng như hiểu hơn về hai đường đua Rally 1 và Rally 2. Từ đó, họ sẽ có những phương án và chiến thuật sắc sảo hơn cho ngày thi tiếp theo, cũng là ngày thi quyết định (3/12).

Khác với những năm trước, tại Bàu Trắng - HTV Challenge Cup 2023, các đội đua sau khi hoàn thành vòng thi lượt đi (chạy cùng chiều) ở ngày thứ nhất, họ sẽ phải thi đấu lượt về (chạy ngược chiều) trong ngày thứ hai. Điều này vừa có lợi cũng như bất lợi cho các VĐV dù các bài thi không có sự thay đổi quá nhiều về độ khó. Thế nhưng, cách xử lý để đưa xe vào vị trí thuận lợi ở các bài thi sẽ hoàn toàn khác, vì vị trí của chúng đã có sự thay đổi đổi trước - sau cho nhau, buộc các ê-kíp phải tạo ra những chiến thuật mới và hợp lý.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các đội đua cải thiện thành tích trên bảng xếp hạng. Do đó, ngày thi tiếp theo (3/12) hứa hẹn sẽ chứa đựng nhiều bất ngờ, cũng như những phần trình diễn hết sức mãn nhãn. Lúc này, các tay đua buộc phải sử dụng hết tả cả những "món nghề", tinh thần và sức lực mà bản thân có được để chinh phục đỉnh vinh quang, vì đây là cơ hội cuối cùng của cuộc chơi năm nay.

HTV Challenge Cup 2023 được truyền hình trực tiếp từ 8g30 sáng, chiều từ 14g từ ngày 1/12, 2/12, 3/12 trên HTV9, HTV Thể Thao; Livestreams trên facebook HTV Thể Thao, Youtube HTV Sports và ứng dụng HTVC. Kính mời quý khản giả đón xem.

Một số hình ảnh của ngày thi thứ nhất 1/12:

Các tay đua tập trung chăm sóc "quái vật" của mình

Địa hình cát liên tục thay đổi của Bàu Trắng chính là bài toán khó

Tốc độ cao sẽ giúp xe không bị lún sâu vào cát

Những góc cua đầy khó chịu với mật độ cát dày đặc của Rally 2

Cho đến khi cuộc đua tại Rally 1 kết thúc, chiếc xe số 45 mới được giải cứu để đảm bảo an toàn

Chiếc xe tê liệt hoàn toàn và chỉ có thể điều khiển tay lái để có thể trở về khu vực bảo trì dưới sự trợ giúp của xe cứu hộ

Sau khi hoàn thành ngày thi đầu tiên, các xe tranh thủ làm quen với chiều ngược lại để chuẩn bị cho ngày thi tiếp theo

Ngày 3/12 hứa hẹn sẽ là cuộc chạm trán nảy lửa của các tay đua

Duy Dương