8g sáng nay (5/9), tại TP.HCM, HTV trực tiếp truyền hình Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 tại trường THPT Lê Hồng Phong trên kênh HTV9, HTV4 và kênh Youtube HTV Tin tức.
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) đã tích cực áp dụng công nghệ vào việc giao dịch để góp phần ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, giúp khách hàng an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.
Năm học mới đã đến nhưng hiện tại, nhiều học sinh vẫn chưa có sách giáo khoa. Nhằm nhanh chóng đưa sách giáo khoa đến tay học sinh trước thềm năm học mới, TP.HCM đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát hành, vận chuyển sách giáo khoa.
Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, hình thức dạy và học trực tuyến đang được đề cao. Song phương pháp này đang gặp phải những khó khăn về thiết bị, thói quen và cách tiếp cận công nghệ không đồng đều.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý TP cần quan tâm, tiêm đầy đủ vaccine cho giáo viên; lên kế hoạch tiêm vaccine cho học sinh trong thời gian tới; hình thức dạy trực tuyến, dạy qua truyền hình cần chuẩn bị kĩ, ưu tiên cho khối tiểu học...
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có tờ trình đề nghị UBND TP có kế hoạch tổ chức tiêm vaccine mũi 1 và mũi 2 cho học sinh 12-18 tuổi với nguồn vaccine phù hợp.
Để học sinh trở lại học tập trực tiếp tại trường vào học kỳ 2, Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất UBND TP tổ chức tiêm vaccine cho hơn 642.000 học sinh 12-18 tuổi.
Sáng 30/8, 10.000 túi thuốc an sinh đã được Ban dân vận Thành ủy TP.HCM tiếp nhận và bàn giao cho 22 quận huyện và TP Thủ Đức.
Sáng 28/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến.
Kết quả nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Nature mới đây cho thấy người nhiễm biến thể Delta có thể lây lan virus khoảng gần 2 ngày trước khi có triệu chứng.
Bài liên quan
(HTV) - Những quy định mới trong Luật BHXH và Luật Việc làm vừa được phổ biến, nhấn mạnh các điểm đáng lưu ý về công tác thu BHXH, BHYT, BHTN, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho doanh nghiệp, cùng nhiều thay đổi quan trọng.
(HTV) - Từ năm 2025, 34 đơn vị cấp tỉnh sẽ được sắp xếp lại theo Nghị quyết mới nhất. Hàng loạt tỉnh, Thành phố sẽ hợp nhất, tạo nên những tên gọi và trung tâm mới.
(HTV) - Từ ngày 1/6, TP.HCM đồng loạt vận hành thử mô hình chính quyền địa phương cấp xã mới trên toàn địa bàn. Không chỉ kiểm tra hệ thống kỹ thuật, đây còn là đợt sát hạch toàn diện về con người, cơ sở vật chất và quy trình phối hợp hành chính.
(HTV) - Hội thảo khoa học toàn quốc “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Cuộc đời và tư tưởng” do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đã làm nổi bật tầm vóc của Đại tướng trên phương diện quân sự và di sản tinh thần dân tộc.
(HTV) - Tại hội thảo khoa học “Tầm nhìn quy hoạch và các động lực phát triển kinh tế của TP.HCM mới”, các chuyên gia nhận định rằng quy hoạch cần một tầm nhìn chung mà phải đảm bảo công bằng giữa các địa phương.
(HTV) - Chiều 17/6, tại phiên thảo luận về kinh tế - xã hội, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã giải trình về phòng chống hàng giả trong thương mại điện tử và sắp xếp chính quyền địa phương hai cấp.
Ngôi nhà 4 tầng tại Khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông) bất ngờ bốc cháy dữ dội sau tiếng nổ lớn. Đến gần 19g, lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 nạn nhân tử vong.