Bộ GD&ĐT cho biết, năm 2023 sẽ tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức các kỳ thi và tuyển sinh.
Sở GD&ĐT TP.HCM đã cho ra mắt website tư vấn trực tuyến miễn phí về tuyển sinh lớp 10, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI.
Ngày 7/2, Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa đưa vào hoạt động trang web tư vấn nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh và cha mẹ học sinh.
TP.HCM đã chính thức triển khai cách thức mới để đăng ký đăng kiểm xe cơ giới. Người dân có nhu cầu đăng ký kiểm định phương tiện sẽ thực hiện trên ứng dụng TTDK, ứng dụng này đã có mặt trên cả hai nền tảng IOS và Android.
Tại Việt Nam, trí thông minh nhân tạo cũng đã được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực. Bên cạnh những thách thức, thì công nghệ đang ngày càng mang lại những giá trị thực hiện trong cuộc sống hiện tại.
Gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận thông tin về sức khỏe của trẻ nhỏ và phương pháp nuôi dạy con, một bà mẹ 2 con ở Jordanie triển khai một ứng dụng mang tên 360MOMS. Ứng dụng có thể hỗ trợ đắc lực cho các bậc phụ huynh.
Hai công ty tại Mỹ và Canada vừa hợp tác để thử nghiệm hấp thụ lượng khí CO2 trong không trí và trữ chúng trong bê-tông. Đây được kỳ vọng sẽ trở thành một mô hình mới trong việc đối phó với biến đổi khí hậu toàn cầu.
Trung tâm Thông tin và Phát triển đối ngoại (Trung tâm) là đơn vị sự nghiệp duy nhất thuộc Sở Ngoại vụ, có chức năng thực hiện công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại.
Samsung vừa cho ra mắt dòng smartphone Galaxy mới nhất, thế hệ tiếp theo với nâng cấp về máy ảnh và viên pin lớn hơn.
Oppo vừa chính thức ra mặt điện thoại tầm trung OPPO Reno8 T Series tại thị trường Việt Nam.
Bài liên quan
(HTV) - Sau 18 tháng thương lượng, ngày 13/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức chấp thuận đề nghị mua lại tập đoàn thép Mỹ US Steel từ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản. Thương vụ có trị giá 14,9 tỉ USD.
(HTV) - Hội nghị tập huấn toàn quốc về tổ chức bộ máy vận hành chính quyền địa phương 02 cấp, phân cấp, phân quyền và phân định thẩm quyền.
(HTV) - Tại thành phố Nice, Pháp, công ty Mercator Ocean ra mắt ứng dụng đầu tiên của “bản sao kỹ thuật số đại dương”, dự án do EU tài trợ nhằm cung cấp dữ liệu môi trường dễ tiếp cận.
(HTV) - Theo Hiệp Hội Alzheimer, trên thế giới có hơn 50 triệu người đang sống chung với bệnh sa sút trí tuệ. Tuần lễ Công nghệ London, Anh đang giới thiệu những sản phẩm giúp cải thiện chất lượng sống cho người đang hoặc có nguy cơ mắc Alzheimer.
(HTV) - Ngày 13/6/2025, Bộ Chính trị ban hành Kết luận số 167-KL/TW về chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã.
(HTV) - Ucraina ngày 13/6 xác nhận đã tiếp nhận 1.200 thi thể từ phía Nga, theo khuôn khổ thỏa thuận hai nước đạt được tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
(HTV) - Đêm 13/6, Tel Aviv và Jerusalem rung chuyển khi Iran không kích trả đũa. Israel đồng thời tiếp tục tấn công Iran sau đợt không kích đầu tiên vào Tehran.