Giảng dạy tiếng Anh pháp lý tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập

THANH TUYỀN - MINH KHÔI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/6/2024, 16:02

(HTV) - Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp cùng Văn phòng Tiếng Anh Khu vực - Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo quốc tế "Giảng dạy tiếng Anh pháp lý tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập".

 PGS.TS Lê Vũ Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật

Theo PGS.TS Lê Vũ Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật, tiếng Anh pháp lý không chỉ là công cụ giao tiếp mà còn là cầu nối giúp sinh viên, các chuyên gia pháp lý Việt Nam tiếp cận và áp dụng các chuẩn mực pháp lý quốc tế. Các chuyên gia Anh ngữ cao cấp từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã chia sẻ chuyên sâu về việc phát triển chương trình giảng dạy; phương pháp, công cụ giảng dạy, đánh giá và kiểm tra; nâng cao các nguồn lực phục vụ giảng dạy tiếng Anh pháp lý/các môn luật bằng tiếng Anh tại Việt Nam. 

Các chuyên gia Anh ngữ cao cấp từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Các chuyên gia cũng đã đề xuất khuôn khổ hợp tác nhằm cải thiện việc giảng dạy tiếng Anh pháp lý và trang bị cho sinh viên kiến thức để làm việc trong môi trường pháp lý toàn cầu thông qua tích hợp kiến thức chuyên môn của các giảng viên tiếng Anh và các chuyên gia pháp lý.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố chọn chủ đề "Cải cách việc thực hiện thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số - Sự hài lòng của người dân" để cử tri Thành phố cùng trao đổi trong chương trình Dân hỏi - Chính quyền trả lời tháng 7/2024.
(HTV) - Theo các doanh nghiệp, việc tiếp tục giữ thuế suất thuế GTGT ở mức 8% đối với một số nhóm hàng hóa, dịch vụ sẽ góp phần tích cực, giữ đà tăng giá trong bối cảnh nguồn cung sụt giảm, giá cả ở thị trường trong nước lẫn thế giới đều tăng cao.
(HTV) - Mới đây, một thủy cung tại Trung Quốc đã tổ chức lễ cưới cho một cặp đôi chim cánh cụt.
(HTV) - Trưa 14/7 (theo giờ Việt Nam), Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã công bố danh tính nghi phạm nổ súng và cho biết đây là một vụ "mưu sát có chủ đích".
(HTV) - Theo ghi nhận từ người dân, phần lớn đều khẳng định: hệ thống kết nối dữ liệu công nghệ thông tin giữa các bộ, ngành vẫn chưa được liên thông, đồng bộ, đôi lúc trục trặc, nghẽn mạng, gây mất thời gian cho người dân, doanh nghiệp.
(HTV) - BNI Việt Nam đã tổ chức chuỗi sự kiện 3 ngày liên tiếp mang tên Hội Ngộ Đỉnh Cao 2024 với sự tham dự của gần 1.000 chủ doanh nghiệp là thành viên BNI quốc tế và trong nước.
(HTV) - Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam và công ty TNHH Âm Nhạc Yamaha Việt Nam (Yamaha Music Việt Nam) đã tổ chức “Lễ ký kết hợp tác chiến lược”, đồng thời khai trương cửa hàng nhạc cụ Yamaha đầu tiên có mặt trong không gian nhà sách.