Món ngon mỗi ngày

Giải nhiệt mùa hè với Mướp hương nhồi tôm hấp

Mướp hương thanh ngọt kết hợp cùng nhân tôm thơm giòn và nước sốt đậm đà sẽ khiến cả nhà không thể ngừng đũa.


Nguyên liệu:

  • Tôm bóc vỏ băm nhỏ 200g
  • Mướp hương 300g
  • Đầu hành lá
  • Ngò rí
  • Ớt sừng thái chỉ
  • Nước bột năng
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm
  • Nước tương
Thực hiện:
  • Sơ chế: Mướp hương cà vỏ, cắt khúc khoảng 5cm, khoét bớt ruột. Ngò rí cắt gốc, rửa sạch, phần lá băm nhỏ.
  • Nhồi nhân: Cho tôm băm vào tô cùng đầu hành lá, ngò băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều sau đó nhồi vào bên trong mướp hương.
  • Hấp: Xếp mướp hương nhồi tôm lên dĩa cùng cọng ngò rí, hấp trong 10 phút (hấp mướp nhồi tôm với gốc ngò rí giúp món ăn thơm và có hương vị đặc trưng).
  • Pha sốt nước tương: Chắt nước ngọt từ mướp hương hấp, cho vào chảo nhỏ cùng với 2 muỗng nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu, đun sôi, cho thêm nước bột năng tạo độ sánh rồi tắt lửa.
  • Cách dùng: Cho mướp hương nhồi tôm hấp ra dĩa, chan xốt nước tương lên trên, trang trí thêm ớt sừng thái chỉ.
Hoàng Dương