Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế sẽ được tổ chức lần đầu tại Việt Nam

HƯƠNG GIANG Tổng hợp // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 9/7/2023, 18:00

Sự kiện Đua thuyền máy Nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh diễn ra vào tháng 3/2024 tại đầm Thị Nại quy tụ hơn 70 vận động viên, bao gồm các tay đua kỳ cựu đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngày 9/7, UBND tỉnh Bình Định và Liên đoàn Đua thuyền máy quốc tế (UIM) đã công bố sự kiện Đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024. Đây là lần đầu tiên giải đua thuyền này được tổ chức ở Việt Nam.

Giải đua thuyền máy UIM F1 H20 và giải đua mô tô nước UIM-ABP Aquabike lần đầu được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 3/2024

Theo đó, giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix Binh Dinh 2024 sẽ diễn ra vào tháng 3/2024 tại đầm Thị Nại (TP.Quy Nhơn, Bình Định) do UIM đăng cai tổ chức.

Grand Prix Binh Dinh 2024 gồm 2 giải: giải đua mô tô nước UIM-ABP Aquabike diễn ra từ ngày 22 đến ngày 24/3/2024 và giải đua thuyền máy UIM F1 H20 sẽ diễn ra từ ngày 29 đến ngày 31/3/2024.

Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế quy tụ hơn 70 vận động viên, bao gồm các tay đua kỳ cựu đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo Ban tổ chức, việc tổ chức giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024 nhằm tạo ra sân chơi chuyên nghiệp, thúc đẩy các phong trào đua thuyền máy tại Việt Nam. Bên cạnh đó, sự kiện này còn giúp người chơi không chuyên cũng như khán giả yêu thích bộ môn này có điều kiện tiếp cận và thưởng thức giải đấu với quy mô mang tầm cỡ quốc tế.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã cấp phép cho đơn vị tổ chức sự kiện đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh

Grand Prix of Binh Dinh 2024 cũng là dịp để ban tổ chức tạo được nền tảng vững mạnh, phát triển ngành du lịch, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ thể thao và du khách trên toàn cầu. Đặc biệt, giải đua còn là đòn bẩy giúp xúc tiến quảng bá, thay đổi hình ảnh về lĩnh vực du lịch, tăng trưởng kinh tế cả ngắn, trung và dài hạn. 

Thêm vào đó, sự kiện thể thao này còn giúp nâng cao nhận thức và thúc đẩy sự quan tâm đến thể thao, lối sống lành mạnh trong cộng đồng, tăng sự gắn kết con người, thúc đẩy hòa bình, giao lưu văn hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn cho biết giải đua thuyền máy UIM F1 H20 là giải đua thuyền máy ven bờ quốc tế hàng đầu của thế giới. Giải đấu mang tính cạnh tranh cao, thách thức mạnh mẽ và thú vị, mang đến các hoạt động thể thao mãn nhãn nhất, được coi là một trong những môn thể thao hấp dẫn và đặc sắc nhất trên thế giới.

Ban tổ chức UIM F1H20 đã tiến hành khảo sát các quốc gia trong khu vực châu Á và quyết định chọn Việt Nam là nơi để tổ chức. Có nhiều thành phố và nhiều địa phương xin đăng cai tổ chức nhưng qua khảo sát tại TP. Quy Nhơn, Ban tổ chức UIM F1H20 nhận thấy nơi này đảm bảo các điều kiện và yếu tố chuyên môn để tiến hành tổ chức.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn phát biểu công bố sự kiện đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh

Theo ông Phạm Anh Tuấn, ban tổ chức đã xác nhận rằng đầm Thị Nại đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế về mặt nước, sức gió, tự nhiên, xã hội và văn hóa để trở thành địa điểm tổ chức môn thể thao dưới nước hàng đầu thế giới.

Nguồn: Báo Thanh Niên

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về bài viết này
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 4/4/2025, Hội thảo để giới thiệu Các kỹ thuật tiên tiến và ứng dụng trong thiết kế - thi công nền móng nhà cao tầng đã được tổ chức bởi Công ty Bachy Soletanche Việt Nam tại TP.HCM.
(HTV) - Smart Train Academy phối hợp với Viện CFA Hoa Kỳ cùng một số đơn vị vừa tổ chức hội thảo "Quy trình và định giá trong các giao dịch M&A - khung năng lực cốt lõi dành cho tài chính đầu tư tương lai".
(HTV) - Kinh doanh truyền thống lâu năm, doanh nghiệp nhỏ và vừa nhận thấy tiềm năng lớn từ sàn thương mại điện tử. Giờ đây, nỗi lo về thủ tục, truyền thông hay chính sách ưu đãi đã được giải quyết, mở ra cơ hội bứt phá doanh thu trên các nền tảng số.
Từ ngày 21-28/4, thí sinh sẽ đăng ký dự thi, đến 11/6 sẽ hoàn thành đánh số báo danh, xếp phòng thi. Ngày 26/6, thí sinh sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.
(HTV) - Nhiều người dân đi metro số 1 (Suối Tiên - Bến Thành) thích thú ghé vào làm căn cước tại ga ngầm Bến Thành. Đây là lần đầu tiên lực lượng chức năng bố trí điểm lưu động cấp căn cước, tài khoản định danh tại ga ngầm Bến Thành thay vì đến trụ sở.
(HTV) - Hãng xe hơi Jaguar Land Rover của Anh thông báo tạm dừng vận chuyển các đơn hàng đến Mỹ. Doanh nghiệp cho biết họ đang nỗ lực giảm thiểu tác động từ thuế quan 25% của Mỹ đối với xe hơi nhập khẩu.
(HTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/4 đã kêu gọi người dân Mỹ "kiên nhẫn" khi mức thuế quan cơ bản 10% của ông đối với hàng nhập khẩu từ tất cả các đối tác thương mại của Mỹ có hiệu lực.