BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 138

Dương Thanh Vàng học pha chế sinh tố bơ – ca cao

MC Lê Nguyên Bảo và diễn viên Dương Thanh Vàng khám phá công thức món mới mang tên sinh tố bơ – ca cao. Cùng tìm hiểu cách pha chế và công dụng của thức uống mới lạ này!

Nguyên Bảo hướng dẫn Dương Thanh Vàng pha chế

Dương Thanh Vàng háo hức khi được Nguyên Bảo hướng dẫn pha chế sinh tố bơ – ca cao. Cách làm đơn giản như sau: Nạo bơ cho vào máy xay sinh tố; Cho thêm một nguyên liệu đặc biệt là whipping cream (kem tươi) để tăng độ thơm béo cho thức uống; Cho thêm sữa đặc vào máy xay; Cho thêm đá viên rồi xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp sánh mịn; Pha ca cao rồi trộn với sinh tố bơ; Trang trí thức uống và thưởng thức. 

Hương vị sinh tố bơ – ca cao thơm ngon mà thức uống này lại dễ thực hiện chỉ với vài bước pha chế cơ bản. Dương Thanh Vàng chia sẻ: “Uống sinh tố bơ mà hòa quyện với ca cao là thấy ngon hơn hẳn luôn”. Với những người thích ngọt hoặc đậm vị hơn, có thể cho thêm đường, sữa đặc, whipping cream hoặc ca cao để thức uống đúng vị theo sở thích cá nhân. 

Sinh tố bơ – ca cao bổ dưỡng và ngon miệng

Trái bơ được các chuyên gia dinh dưỡng gọi là “siêu thực phẩm”, “vua của các loại trái cây” hay “nữ hoàng” của các loại thực phẩm bởi trái bơ chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Một số công dụng của trái bơ là nạp dinh dưỡng cho cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện miễn dịch, rất tốt cho sức khỏe tim mạch, cải thiện sức khỏe tinh thần. Bên cạnh đó, ca cao cũng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.      

Bạch Dương